AMD công bố CPU và GPU thế hệ tiếp theo vào tháng 10 | Công nghệ

Theo Neowin, hai dòng sản phẩm CPU và GPU sẽ được AMD công bố vào các ngày riêng biệt. Đầu tiên là CPU thế hệ tiếp theo của AMD sẽ dựa trên kiến trúc Zen3 và được công bố vào ngày 8.10. Đó là kiến trúc kế nhiệm của Zen2 trong các dòng bộ xử lý cho máy bàn Ryzen 3000 và cho thiết bị di động Ryzen 4000.

Kiến trúc mới sẽ dựa trên quy trình 7nm cải tiến và nó sẽ xuất hiện trong các bộ xử lý dành cho máy để bàn thuộc dòng Ryzen 4000 cao cấp. Sản phẩm là câu trả lời của AMD đối với bộ xử lý CPU thế hệ thứ 10 mà Intel ra mắt hồi đầu năm nay.

Đối với đồ họa, GPU mới sẽ sử dụng kiến trúc RDNA thế hệ thứ hai có thể mở rộng của công ty. RDNA 2 là công nghệ dự kiến sẽ có trong các máy chơi game sắp tới, gồm Xbox Series X và Series S, cũng như PlayStation 5. Tuy nhiên, AMD đã không chia sẻ nhiều chi tiết về nó, bao gồm cách triển khai trong các sản phẩm dành cho người dùng máy tính để bàn. RDNA 2 sẽ được giới thiệu vào ngày 28.10, gần hai tháng sau khi Nvidia công bố GPU RTX 30 series, dự kiến sẽ bắt đầu có mặt từ ngày 17.9.

Các đối thủ của AMD là Intel và Nvidia đều đã gây chú ý trong vài tháng nay, đặc biệt khi Intel vừa giới thiệu bộ xử lý di động Tiger Lake tiếp theo của mình.




Nguồn