Hàng ngàn người đủ các độ tuổi già và trẻ đã đổ về các gian hàng du lịch của các tỉnh thành và công ty du lịch để háo hức theo dõi những chương trình hấp dẫn về tour du lịch, điểm đến trong nước.
Khách tham quan trẻ háo hức chụp ảnh các “kiều nữ” hát lô tô tại gian hàng giới thiệu du lịch miền Tây
|
Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang cho biết, Hà Giang đã chọn du lịch là kinh tế mũi nhọn, hôm nay có mặt tại TP.HCM để giới thiệu tới các đối tác và du khách những sản phẩm du lịch tuyệt vời của Hà Giang với 4 mùa hoa nở, điệp trùng núi đá, điệp trùng mây, với lễ hội hoa tam giác mạch và chương trình du lịch qua những miền di sản ruộng bậc thang 2020.
Hà Giang đã chọn khách sạn Continental để quảng bá cho du lịch tỉnh nhà bên cạnh gian hàng giới thiệu tại công viên Lê Văn Tám
|
Tỉnh Vĩnh Phúc đã chọn khách sạn Novotel để quảng bá “Vĩnh Phúc – điểm đến ấn tượng an toàn 2020”.
Vĩnh Phúc hấp dẫn với du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, lễ hội, được ví như “Đà Lạt của miền Bắc“, các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều người không ngờ chỉ trong một thời gian ngắn, Vĩnh Phúc đã thay đổi ngoạn mục về cảnh quan, giao thông, góp phần thúc đẩy du lịch theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.
Vĩnh Phúc với cảnh quan hội tụ đủ núi và hồ xinh đẹp
|
Tại gian hàng của du lịch Tây Bắc, chị Nguyễn Thu Nga (ngụ Q.3, TP.HCM) ấn tượng với các sản phẩm của Tây Bắc (Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái), như gạo Séng Cù – đặc sản Lào Cai, trải nghiệm tinh dầu thiên nhiên xoa bóp chữa đau nhức ở gian hàng Yên Bái.
![]()
|
Lào Cai có ruộng bậc thang, có núi, có hồ thu hút du khách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lào Cai
|
![]()
|
Ngoài ra tỉnh Thái Nguyên còn thu hút với một số địa điểm như hang Phượng Hoàng, thác Khuôn Tát hay các di tích lịch sử – văn hóa khác như chùa Phù Liễn, chùa Đán, lễ hội đền Đuổm, với các đặc sản như các loại trà và bánh kẹo trà xanh độc đáo.
Trở về với đồng bằng Bắc Bộ, bác Nguyễn Thế Tài (ngụ Q.Bình Thạnh) cứ tấm tắc về sự thay đổi của du lịch Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên trong những năm gần đây. Bác Tài đã rời xa miền Bắc vài chục năm mà nay thấy hình ảnh quảng bá du lịch của các tỉnh thành này đã không ngờ cũng non nước ngày xưa ấy mà nay có thêm sự chăm chút của con người, quy hoạch lại du lịch mà các thắng cảnh đẹp như trong mơ.
Mùa lúa chín ở Ninh Bình Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình
|
Du lịch tâm linh ở Hà Nam ghi dấu ấn với du khách
|
Nghề đan lát ở Hưng Yên Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hưng Yên
|
Có mặt tại Ngày hội du lịch TP.HCM, ông Ngô Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn cho biết ông rất hy vọng về sự liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh vùng Đông Bắc (sẽ tổ chức hội nghị trong tháng 8), trong đó có Bắc Kạn. Có sự kết nối của TP.HCM, đặc biệt sự kiện quảng bá du lịch lần này, với sự đón nhận nồng nhiệt của TP.HCM thì du lịch trong nước sẽ có cơ hội phát triển vượt bậc.
Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn
|
Lễ dâng bông (hay còn gọi Lễ Kathina, lễ Dâng Y Cà Sa) được tổ chức hằng năm vào những ngày mãn hạ (bắt đầu từ ngày 15.9 âm lịch đến trước Lễ hội Oóc Om Bóc) ở Sóc Trăng Trung tâm Xúc tiến Du lịch Sóc Trăng
|
















































