6 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí

[ad_1]

VOA Learning English, British Council Learn English, Ebomb… là những website miễn phí giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Anh.

Để nâng cao khả năng tiếng Anh nói chung và giao tiếp tiếng Anh nói riêng, việc cải thiện kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng. Có 6 nguồn tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe.

VOA Learning English

VOA Learning English thuộc đài Đài tiếng nói Mỹ VOA (Voice of America).

VOA Learning English thuộc đài Đài tiếng nói Mỹ VOA (Voice of America).

VOA Learning English là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ miễn phí. Website tổng hợp các bài luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp thông qua những thông tin thời sự trên khắp thế giới. Đây là trang web phù hợp cho người bắt đầu học tiếng Anh bởi các bản tin thuộc VOA (Voice of America) đa phần là tin ngắn, đơn giản, sử dụng từ vựng thông dụng. Hơn nữa các tin được đọc với tốc độ chậm, phát âm rõ nên dễ nghe.

Đặc biệt, những câu chuyện và loạt bài nghe thuộc trang web này có nội dung mang tính thời sự, hấp dẫn; từ vựng và cấu trúc sử dụng là dạng thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ. Nhờ đó website không chỉ giúp bạn hào hứng hơn với việc học tiếng Anh mà còn bổ sung được các kiến thức về kinh tế, xã hội và văn hóa Mỹ.

LyricsTraining

Bạn có thể tải ứng dụng LyricsTraining về điện thoại từ các App store để sử dụng bất cứ khi nào.

Bạn có thể tải ứng dụng LyricsTraining về điện thoại từ các App store để sử dụng bất cứ khi nào.

Website với kho tàng “lyric” dồi dào này phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc và muốn cải thiện khả năng tiếng Anh một cách chủ động. Người dùng có thể vừa nghe vừa thưởng thức giai điệu, vừa theo dõi ca từ và điền vào chỗ trống của những bài tập dạng “gap filling” để hoàn thiện lời bài hát. Qua mỗi bài hát, bạn còn học được những mẫu câu độc đáo, cách giao tiếp đậm chất bản địa.

Ứng dụng tích hợp công cụ tính điểm, thời gian và bảng xếp hạng để kích thích người học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng LyricsTraining về điện thoại từ các App store để sử dụng bất cứ khi nào.

Ms Hoa Giao Tiếp

Trang web dành cho những bạn muốn luyện nghe giao tiếp ở nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Website kết hợp ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nên dễ tìm kiếm thông tin, tài liệu và học tập cho người Việt mới học giao tiếp.

Trang web cung cấp bài giảng dưới dạng video mô phỏng tình huống theo chủ đề giao tiếp hàng ngày cùng với đó là phần tổng kết bài giảng và luyện tập. Đồng thời, website còn cung cấp kho tài liệu học miễn phí và những bài test online để bạn có thể kiểm tra trình độ của mình từng ngày.

British Council Learn English

British Council (hay Hội đồng Anh) là tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa thế giới. Trang web British Council Learn English cung cấp những bài giảng và luyện tập tiếng Anh về cả ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các bạn có thể tìm thấy những bài luyện nghe phân theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao tiện lợi cho người học trong phần Skills/ Listening. Phần luyện tập cuối bài nghe giúp bạn tập trung hơn và đạt được hiệu quả nghe tốt hơn. Với đa dạng chủ đề, tình huống và dạng bài tập, khả năng nghe tiếng Anh của bạn sau khi luyện tập cùng trang web sẽ dần được nâng cao.

Storyline Online

Người dùng có thể lựa chọn phụ đề tiếng Anh để tiện theo dõi câu chuyện và ghi chép lại những từ mới khi cần.

Người dùng có thể lựa chọn phụ đề tiếng Anh để tiện theo dõi câu chuyện và ghi chép lại những từ mới khi cần.

Với giao diện đẹp mắt, video và thu âm chất lượng cao, đây là website phù hợp với những bạn ưa thích học tiếng Anh qua câu chuyện. Tuy không có bài tập đi kèm, người học vẫn có thể luyện tập khả năng nghe tiếng Anh thông qua những câu chuyện được đọc bởi người bản xứ hay những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai một cách thành thạo.

Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phụ đề tiếng Anh để tiện theo dõi câu chuyện và ghi chép lại những từ mới khi cần. Với hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc, kết hợp với giọng đọc truyền cảm và chậm rãi, phần lớn câu chuyện trên Storyline Online phù hợp với người mất gốc hoặc muốn luyện tập khả năng nghe tiếng Anh từ mức độ cơ bản.

Ebomb

Ebomb sử dụng công nghệ Streaming tích hợp nhiều tính năng tương tác, giúp giáo viên kết nối và theo sát người học.

Ebomb sử dụng công nghệ Streaming tích hợp nhiều tính năng tương tác, giúp giáo viên kết nối và theo sát người học.

Ebomb là nền tảng giáo dục trực tuyến được xây dựng với mục đích giảng dạy tiếng Anh cho mọi đối tượng người Việt với nhiều nhu cầu học khác nhau. Người dùng dễ dàng tìm thấy đa dạng khóa học hay bài giảng từ luyện thi đại học môn tiếng Anh, tiếng Anh trẻ em đến IELTS, TOEIC hay giao tiếp của những giáo viên kinh nghiệm trên Ebomb. Bên cạnh đó website cũng cung cấp kho tài liệu phong phú cho nhiều mục đích học khác nhau trong đó có giao tiếp.

Ebomb sử dụng công nghệ Streaming tích hợp nhiều tính năng tương tác, giúp giáo viên kết nối và theo sát người học. Người học có thể lựa chọn các bài giảng miễn phí hoặc khóa học trực tuyến tính phí để ôn luyện. Với website, bạn dễ dàng học linh hoạt mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị di động có kết nối internet.

Vũ Thuỷ

[ad_2]