19 năm hôn nhân của Mai Thu Huyền

[ad_1]

Sau bảy năm quen biết – yêu đương và 19 năm chung sống, Mai Thu Huyền nói yêu chồng hơn mỗi ngày.

Diễn viên kỷ niệm ngày cưới với ông xã Thang Văn Lương cuối tháng 11, chị viết trên trang cá nhân: “‘Tu trăm năm mới đi chung một chuyến thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng. Vậy là chúng mình có 19 năm nên duyên rồi, hãy tiếp tục ‘nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu’, mãi bên nhau trọn đời chồng nhé. Mãi yêu anh”‘.

Quen chồng từ năm 16 tuổi, Mai Thu Huyền gọi anh là người đàn ông duy nhất chị yêu trong cuộc đời. Lúc mới gặp gỡ, chị vẫn đi học, không màng yêu đương. Anh hơn chị bảy tuổi, chín chắn và điềm đạm, ngày ngày kiên trì sang nhà người thương để lấy lòng gia đình chị. Khi Mai Thu Huyền đỗ đại học, cả nhà khuyên chị yêu anh vì cảm động trước tấm lòng của anh. Sau ba năm, hai người về chung một nhà, nhanh chóng có con gái đầu lòng.

Mai Thu Huyền và ông xã Thang Văn Lương. Vợ chồng chị đưa con trai sang Mỹ du học hồi tháng 8, đang ở lại một thời gian để giúp con ổn định cuộc sống. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mai Thu Huyền và ông xã Thang Văn Lương. Vợ chồng chị đưa con trai sang Mỹ du học hồi tháng 8, đang ở lại một thời gian để giúp con ổn định cuộc sống. Ảnh: Nhân vật cung cấp

5 năm đầu hôn nhân, giống như nhiều cặp vợ chồng, Mai Thu Huyền và ông xã trải qua giai đoạn khó khăn vì chưa thực sự hiểu bạn đời. Chị lý giải: “Khi yêu, chúng tôi chỉ gặp nửa kia vài tiếng mỗi ngày, giờ đối mặt nhau quanh năm suốt tháng, không tránh khỏi những va chạm, bất đồng thường nhật. Việc chăm sóc con cái những năm đầu cũng khiến tôi áp lực”. Chị tính cách bộc trực, nóng nảy, khi không hài lòng điều gì thường thẳng thắn góp ý chồng. Anh Lương lại mềm mỏng, ít nói. Ban đầu, chị khó chịu vì nói càng nhiều, anh càng im lặng. Sau này, Mai Thu Huyền hiểu ra, cảm thấy may mắn vì chồng tâm lý, không thích đôi co, muốn giữ hòa khí gia đình.

Ông xã chị cảm thông công việc của vợ. Thời còn yêu nhau, khi Mai Thu Huyền học Đại học Sân khấu Điện ảnh, chị tranh thủ đóng phim nhiều, hầu như chẳng dịp lễ, tết nào được khi. Sau khi lấy chồng, chị còn mở công ty truyền thông, sản xuất phim, công việc ngày một bận rộn. Nhiều lúc, thấy vợ vất vả quá, ông xã chị khuyên: “Hay em san bớt việc đi, ở nhà anh nuôi”. Thế nhưng, thấy vợ ủ rũ vì ngứa ngáy chân tay, anh lại để chị tự do sống với đam mê của mình.

“‘Chồng tôi không phải đại gia như nhiều người đồn. Anh từng làm công chức nhà nước, sau này mới mở công ty riêng, là doanh nhân bình thường. Tôi không đặt nặng điều đó. Người ta hay nói ‘Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm’ nhưng phụ nữ không nên dồn hết trách nhiệm mưu sinh cho đàn ông, người chồng cũng cần quan tâm đến vợ con, gia đình”‘, Mai Thu Huyền nói.

Vợ chồng Mai Thu Huyền bên con gái Huyền Anh (18 tuổi), con trai Anh Kiệt (14 tuổi). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vợ chồng Mai Thu Huyền bên con gái Huyền Anh (18 tuổi), con trai Anh Kiệt (14 tuổi). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Lương tin tưởng vợ, chưa từng ghen tuông, truy hỏi việc chị đi sớm về khuya, đóng cảnh thân mật với bạn diễn. Thỉnh thoảng, Mai Thu Huyền rủ chồng xem phim mới, anh đều từ chối, nhưng sau đó lại lén xem một mình. “Tôi nghĩ đó là cách anh khiến cả hai đều thấy thoải mái. Tôi cũng không thích cùng chồng ngồi xem cảnh mình tình tứ với đồng nghiệp”, chị nói.

Mai Thu Huyền tự nhận cả hai vợ chồng đều thực tế, không lãng mạn. Anh không nói những lời hoa mỹ với vợ vì ngại. Lần chồng khiến chị bất ngờ nhất là sau khi con trai chào đời, đón vợ ở bệnh viện về, anh đưa cho chị chiếc chìa khóa ôtô rồi nói: “Em nhìn qua cửa sổ rồi nhận quà nhé”. Chị ngỡ ngàng thấy quà của chồng là chiếc xe mui trần mình hằng mơ ước.

Vợ chồng chị cũng đặt ra một số nguyên tắc trong gia đình. Hai người không bao giờ cãi cọ, thể hiện quan điểm bất đồng trước mặt con. Cuối tuần, các dịp lễ Tết, dù bận đến mấy, cả nhà đều phải tranh thủ thời gian ở bên nhau.

Ở tuổi 42, Mai Thu Huyền nói chị trân trọng từng khoảnh khắc ở bên chồng. Chị nói: “Đại dịch khiến cuộc sống đảo lộn, và tôi nhận ra rằng chúng ta chẳng thể lên kế hoạch chính xác cho bất cứ điều gì, kể cả tình yêu. Chẳng ai có thể dự đoán tương lai 5, 10 năm nữa, vì thế, tôi trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại, được ở bên chồng, con. Tôi nghĩ phụ nữ, dù mạnh mẽ đến mấy, sau khi đối mặt giông tố cuộc đời, đều ước ao có thể trở về nhà sà vào vòng tay người mình yêu”.

Trailer "Kiều"

Trailer phim “Kiều” do Mai Thu Huyền đạo diễn, sản xuất. Video: Tincom Media

Hà Thu

[ad_2]