Z Flip3 phủ sóng mạng xã hội dịp cuối năm

[ad_1]

Trước thềm mùa lễ hội cuối năm, “cơn sốt” Z Flip3 của Samsung đang có dấu hiệu quay trở lại.

Ra mắt từ tháng 8, hai mẫu điện thoại thông minh gập của Samsung là Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ nói riêng lẫn cộng đồng người dùng nói chung bởi thiết kế mới mẻ, hiệu năng vượt trội. Những tưởng sau gần 4 tháng ra mắt, cơn sốt sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng dường như điện thoại gập đang dần trở thành một xu hướng mới giữa một thị trường smartphone “khát” ý tưởng thiết kế mới.

Số lượng người dùng đang tăng

Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, doanh số smartphone vẫn tăng 11%. Theo một khảo sát của Statista, số lượng người dùng điện thoại thông minh của Việt Nam năm nay vẫn nằm trong top 10 thế giới. Trong đó, Samsung đang là thương hiệu dẫn đầu chiếm thị phần 36,2% (tháng 3).

Điều đó phần nào cho thấy Samsung đang có lợi thế lớn trong cuộc đua smartphone tại Việt Nam. Mặt khác, điều này cũng chứng tỏ cộng động người dùng của hãng công nghệ Hàn Quốc đang tăng trưởng ổn định theo thời gian.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 vừa qua, bộ đôi Z Flip3 và ZFold 3 đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Cả hai mẫu đã lập tức cháy hàng trong đợt đặt trước đầu tiên chỉ sau 8 tiếng. Tại Hàn Quốc, doanh số của bộ đôi này đã xô đổ kỷ lục của thế hệ trước khi đạt mốc một triệu chiếc bán ra.

Theo phân tích của Samsung, Z Flip3 có lợi thế hơn với mức giá phù hợp với số đông người dùng trong khi vẫn mang trong mình những đặc tính thiết kế thời thượng nên dễ dàng chiếm được thiện cảm của nhóm người dùng trẻ.

Tỷ lệ tìm kiếm.

Tỷ lệ tìm kiếm Z Flip3 trên Google. Ảnh chụp màn hình

Cơn sốt Z Flip3 tăng nhiệt trở lại

Thông thường các sản phẩm vừa ra mắt sẽ tạo ra một cơn sốt ngay tại thời điểm đó và sẽ mất dần sức hút sau đó. Rất hiếm sản phẩm công nghệ nào duy trì được sức hấp dẫn qua 4 tháng.

Tuy nhiên có lẽ Z Flip3 là một ngoại lệ khi trong những tháng cuối năm, cộng động người dùng Samsung vẫn tiếp tục săn lùng mẫu điện thoại này và các phụ kiện đi kèm.

Khảo sát trên Google, mức độ tìm kiếm từ khóa “Z Flip3” đang có dấu hiệu tăng trở lại sau một khoảng thời gian giảm nhẹ. Điều đó cho thấy nhóm người dùng bình thường vẫn đang rất hào hứng với mẫu điện thoại này và đang chờ thời điểm thích hợp để lên đời.

Nếu như cơn sốt cháy hàng từ đợt ra mắt được tạo nên bởi nhóm ưa thích trải nghiệm công nghệ mới và những “fan cứng” của Samsung thì những cơn dư chấn tiếp theo này đang được tạo ra bởi những người dùng trung lập hơn, có nhiều thời gian để so sánh, đánh giá các thiết bị trước khi quyết định lựa chọn.

Từ khóa Z Flip3 phủ sóng mạng xã hội

Dạo quanh một vòng Facebook, mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam với từ khóa Z Flip3, dễ dàng bắt gặp hàng trăm bài đăng hào hứng khoe đập hộp chiếc điện thoại này. Bên cạnh đó cũng không ít người dùng tranh thủ khoe những phụ kiện độc đáo mới mẻ dành riêng của Z Flip3 như ốp lưng.

Trong các hội nhóm cộng đồng người dùng Z Flip3, nhiều bài đăng tìm mua Z Flip3 cho dịp cuối năm càng làm không khí thêm phần hào hứng.

Người dùng chia sẻ hình ảnh về thiết bị trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Người dùng chia sẻ hình ảnh về thiết bị trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Đối với những người đã sở hữu Z Flip3 thì các hội nhóm này là dịp để khoe ảnh bên dế cưng trong sự ngưỡng mộ của những người chưa có. Một số tài khoản mặc dù đang dùng smartphone cao cấp của hãng khác nhưng vẫn mong muốn tậu thêm Z Flip3 để “được trải nghiệm một thiết kế mới của smartphone hai màn hình” hoặc “theo kịp xu hướng cho bằng chị bằng em”.

Trần Khang

[ad_2]