Workshop Escape: Hãy để bản thân được nghỉ ngơi

Áp lực sẽ luôn hiện hữu trong bất kỳ môi trường, loại hình công việc nào. Quan trọng là bằng cách nào bạn có thể vượt qua nó, trở lại mạnh mẽ hơn. Trong một thế giới mở như hiện nay, đừng mãi giữ áp lực bên trong, hãy mở lòng để thấy ổn hơn!

Chiều ngày 13/12/2023, workshop Escape do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức đã mang đến những hoạt động thú vị cho khách tham dự, bắt đầu với phần minitalk quen thuộc và khép lại với hoạt động cắm hoa sen đá.

Bước ra khỏi “căn phòng” áp lực vô hình

Mở đầu câu chuyện chia sẻ tại workshop Escape do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức, người dẫn chuyện Liêu Hà Trinh đã gợi mở khéo léo để các diễn giả nói về áp lực mà bản thân đã trải qua.

Host Liêu Hà Trinh hòa cùng câu chuyện với các Diễn Giả

Theo đó, BS.TS Trần Thị Ngọc Trang, Giám đốc chuyên môn của Vsita Dental mang đến một câu chuyện hấp dẫn về áp lực trong mảng học thuật, đặc biệt là những người làm nghề y. Bác sĩ Trang cho biết: “Stress bên mảng học thuật, đặc biệt là y sĩ thì nó sẽ xảy ra hàng ngày. Đó là khi phải đối mặt những vấn đề chữa trị cho bệnh nhân hay khi tìm ra những giải pháp cho những nghiên cứu của mình. Từng có lúc tôi gặp áp lực rất nhiều trong cùng một thời điểm, nhưng bản thân lại đưa ra quyết định đặt mình vjào tình cảnh thậm chí còn stress hơn. Đó là tiếp tục đăng ký vào một khóa học khác ở Thụy Sĩ ngay thời điểm mình cần giải quyết các vấn đề liên quan đến học thuật. Nhưng may mắn là đến khi theo học, tôi lại nhận ra cuộc đời này có nhiều thứ đẹp đẽ và thú vị để mà khi nhìn lại, những điều trước đó không đáng để bản thân phải lo lắng nữa. Mình đến vùng đất mới, con người mới sẽ thay đổi cách nhìn của chính mình với những bế tắc trong cuộc sống.”

Hoa hậu Hương Giang cho rằng áp lực sẽ thể hiện qua tinh thần và thể trạng

Cùng với áp lực của những người làm học thuật, Hoa hậu Hương Giang, đại sứ của Operation Smile Việt Nam cho rằng mỗi người đều sẽ có áp lực riêng. Chị chia sẻ: “Đều có căn phòng tạo ra sự bí bách cho chúng ta và bản thân luôn muốn giải thoát khỏi nó. Có thể áp lực sẽ đến tùy theo từng giai đoạn trong cuộc sống và mỗi người sẽ có cách để ‘escape’. Thực ra khi cảm thấy stress, bản thân bị giam cầm trong khuôn mẫu, áp lực sẽ thể hiện qua tinh thần và thể trạng. Và đó là lúc bạn nên “giải thoát” chính mình.” 

Dù vậy, Hoa hậu Hương Giang cũng cho rằng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ đối mặt với áp lực. Chị cho biết, khi gặp áp lực bản thân sẽ tìm cách đi vòng qua nó. Cụ thể: “Đối với Giang, cách của mình là nhận diện xem áp lực đó là gì và hỏi bản thân mình đang cảm thấy như thế nào ngay thời điểm đó.”

Nữ doanh nhân Nguyễn Gia Bảo, Founder The Golf House luôn năng động có nhiều chia sẻ thú vị tại workshop Escape

Ngược lại, nữ doanh nhân Nguyễn Gia Bảo, Founder The Golf House đã có những chia sẻ thể hiện đúng tính cách, một nữ cường mạnh mẽ. Chị cho biết: “Khi nào bản thân muốn thoát thì cứ thoát ra để giảm sự ngột ngạt cho chính mình.” 

khách mời đến tham dự Workshop và lắng nghe các câu chuyện của các Diễn Giả

Có lẽ sự mạnh mẽ này đến từ việc rèn luyện bộ môn đua xe cũng như golf mà nữ doanh nhân đã trải qua. Chị tiết lộ thêm: “Gần như mỗi khi áp lực, tôi không tìm cách trốn tránh, thay vào đó là nhìn thẳng vào nó. Trước khi trở thành một tay đua, tôi vốn là một người rất sợ lái xe nhưng về sau bản thân đi tìm hiểu và phát hiện ra sở thích của mình. Tôi được tôi luyện trong trường đua xe bằng nhiều phương pháp để làm giảm nỗi sợ. Bởi lẽ trong chính não của chúng ta luôn có chất cortisol, một chất gây sợ hãi. Nó sẽ tạo ra nỗi sợ vô hình, khiến tự hù dọa mình. Để ngăn cho sự sợ hãi không xuất hiện mình phải luyện tập.”

Ms. Celine Nhã Nguyễn là người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest chia sẻ tại Workshop

Ở một câu chuyện khác cũng không kém phần tạo nên áp lực trong cuộc sống – định kiến xã hội, chị Celine Nhã Nguyễn, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên leo lên đỉnh núi Everest cho biết: “Định kiến xã hội là một thứ đè nặng lên những người phụ nữ nói chung và những người có tư tưởng độc lập nói riêng. Khi những định kiến áp lên nhân sinh quan của mình, bản thân tôi luôn nghĩ là định kiến đó có đúng hay không, nó có là mẫu số chung cho xã hội. Nếu không áp dụng lên mình thì cứ loại bỏ nó thôi, không cần để ý quá nhiều khiến mình áp lực.” 

Khép lại phần minitalk của workshop Escape, người dẫn chuyện Liêu Hà Trinh đã có đúc kết ý nghĩa rút ra từ chia sẻ của các diễn giả: “Nút ‘escape’ sẽ hiện ra lúc bản thân mong muốn nhưng chưa chắc có thể bấm ngay được. Hành động này còn tùy vào mình muốn escape đến đâu để có thời gian đầu tư, chuẩn bị thêm, để khi trở lại mình sẽ hồi phục về tinh thần và mạnh mẽ tiếp tục từ nơi xuất phát.”  

Xoa dịu tâm hồn bằng những đóa hoa

Không chỉ tạo ra không gian chia sẻ ấm cúng và thân mật giữa diễn giả và khách tham dự, workshop Escape đã kết hợp cùng Vsenda để xoa dịu tinh thần của những nữ doanh nhân sau chuỗi ngày căng thẳng. Tại đây, ban tổ chức mang đến thử thách cắm hoa sen đá với những bông hoa biểu trưng cho sự kiên cường, không dễ dàng khuất phục mà chùn bước trước gian nan thử thách.

Thông qua hoạt động này, BTS workshop Escape mong muốn mỗi khách tham dự, đặc biệt là các nữ doanh nhân sẽ luôn kiên cường, mạnh mẽ vượt qua những áp lực. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy tạm nghỉ để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn và tiếp tục tiến bước.

Workshop Escape do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị Thương hiệu bánh và dịch vụ catering EMA&M, The Golf House, Nhãn mỹ phẩm ELIXIR, Công ty Vsita Dental, Công ty Vsenda, Resort Wyndham Grand Phú Quốc, Công ty TNHH Tập đoàn Rita Võ, Grand Marina Saigon, Dr Sam Health & Beauty, Thương hiệu đồ ngủ lụa thủ công cao cấp Mơ Êm, Công ty Mega Wine, Công ty TNHH Thư Mục Bếp VN – Repertoire Culinaire VN.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2008 và phát hành định kỳ theo quý, TẠP CHÍ NỮ DOANH NHÂN được xem là tạp chí đầu tiên dành riêng cho nữ doanh nhân, những người phụ nữ thành đạt tại Việt Nam. Ấn phẩm mang tới một thế giới tinh tế, năng động và hoàn hảo, nơi những người phụ nữ thành đạt có thể chia sẻ và học hỏi về phong cách sống, những bài học kinh nghiệm và bí quyết để thành công trong cuộc sống cũng như thương trường. Bên cạnh đó, Tạp chí Nữ Doanh Nhân còn mang đến nhiều sự kiện talkshow, workshop, diễn đàn,… với đa dạng chủ đề hướng đến tạo sân chơi kết nối, đồng hành cùng các doanh nhân trẻ đang trên con đường xây dựng thương hiệu riêng của chính mình.