Vingroup vào top doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất

116

Theo kết quả khảo sát do Campaign Asia-Pacific (Tổ chức chuyên về truyền thông thương hiệu quốc gia) và Nielsen phối hợp thực hiện, với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ cùng hàng loạt các đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19, Vingroup được chọn là một trong những doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất Việt Nam.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21/2 đến ngày 19/3/2020 với người tham gia được chọn từ 14 thị trường trong khu vực Châu Á. Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng cũng lựa chọn các thương hiệu có danh tiếng tốt nhất và gây được tiếng vang lớn nhất.

Danh sách các thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam năm 2019 và năm 2020.

Danh sách các thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam năm 2019 và năm 2020.

Danh sách năm nay có sự thay đổi lớn trong tỷ trọng giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt. Suốt nhiều năm qua, các thương hiệu nước ngoài thường được yêu thích hơn các thương hiệu nội địa.

Các chuyên gia thương hiệu cho rằng, Covid-19 là yếu tố then chốt khiến bảng xếp hạng thương hiệu mạnh được yêu thích nhất của Việt Nam có sự thay đổi. Theo đó, người tiêu dùng ủng hộ các đơn vị có những hỗ trợ đắc lực cho xã hội trong đại dịch toàn cầu.

Chia sẻ với CampaignAsia về sự trỗi dậy mạnh mẽ của thương hiệu Việt, ông Chandler Nguyen, Phó chủ tịch kiêm Trưởng nhóm hiệu suất Google toàn cầu tại Essence cho rằng: “Người tiêu dùng thường cho rằng các thương hiệu nước ngoài có chất lượng cao hơn, đặc biệt với hàng điện tử, nhưng họ cũng chú ý đến lòng tự hào dân tộc và ưu tiên hàng nội địa khi chất lượng và giá trị sản phẩm đã được xác định rõ ràng minh bạch”.

Tăng hai bậc so với năm ngoái, Vingroup nắm giữ vị trí thứ hai trong danh sách thương hiệu được yêu thích nhất, vượt qua nhiều cái tên quốc tế như: Honda, Samsung, Apple. Kết quả xuất pháp từ việc tập đoàn này đã liên tục ra mắt và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới trong cả 3 lĩnh vực công nghệ – công nghiệp và thương mại dịch vụ, bất chấp các ảnh hưởng của Covid-19.

Trong lĩnh vực công nghệ, VinSmart đã tự nghiên cứu và phát triển, ra mắt các mẫu điện thoại thông minh như Vsmart Aris Pro, Vsmart Aris, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4…. Chỉ trong 17 tháng hoạt động, Vsmart đã ra mắt 14 mẫu điện thoại, bán ra hơn 1,2 triệu chiếc và vươn lên trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ 3 tại Việt Nam với 16,7% thị phần. Các công ty và viện nghiên cứu công nghệ khác như VinAI Research, VinCSS … cũng liên tục công bố các công trình và sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu.

Vsmart Aris Pro - mẫu điện thoại hội tụ nhiều công nghệ hiện đại do Vingroup nghiên cứu và phát triển.

Vsmart Aris Pro – mẫu điện thoại hội tụ nhiều công nghệ hiện đại do Vingroup nghiên cứu và phát triển.

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast là tâm điểm của truyền thông khi chạy thử mẫu xe ô tô điện tại Hà Nội và công bố kế hoạch bán tại Mỹ vào năm 2021; ra mắt mẫu xe SUV cao cấp nhất VinFast President. Các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0 và VinFast Fadil luôn lọt vào các mẫu xe bán chạy tại thị trường Việt Nam. Mảng xe máy điện của VinFast tăng trưởng tốt với 4 mẫu xe đã ra mắt là VinFast Klara, VinFast Klara S, VinFast Ludo và VinFast Impes.

Mẫu xe VinFast President.

Mẫu xe VinFast President.

Với thương mại dịch vụ, Vinpearl liên tiếp đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại, gói dịch vụ với chi phí hợp lý, chất lượng 5 sao và đa dạng lựa chọn, phù hợp với rất nhiều phong cách du lịch, nghỉ dưỡng của người Việt. Bên cạnh đó, Vinpearl còn không ngừng gia tăng trải nghiệm cho du khách bằng những hạng mục, dịch vụ mới và đẳng cấp như: các gói nghỉ dưỡng đặc trưng của mỗi điểm đến Luxurious Vinpearl, Exclusive Vinpearl tại Nha Trang hay Vinpearl Signature ở Phú Quốc…

Đặc biệt, Vinpearl đã mang về Việt Nam tàu lặn thám hiểm đại dương Triton Deepview 24 hiện đại bậc nhất thế giới, hứa hẹn mang lại trải nghiệm du lịch đẳng cấp chưa từng có tại Việt Nam.

Tàu lặn thám hiểm Triton Deepview 24 sẽ mang lại trải nghiệm chưa từng có cho du khách đến với Vinpearl.

Tàu lặn thám hiểm Triton Deepview 24 sẽ mang lại trải nghiệm chưa từng có cho du khách đến với Vinpearl.

Về trách nhiệm xã hội, Vingroup thực hiện các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh vượt ra ngoài biên giới. Tập đoàn này đã phát triển và sản xuất thành công các mẫu máy thở đạt tiêu chuẩn quốc tế VFS-510 và VFS-410, hỗ trợ 2.600 máy thở cho chính phủ và nhân dân các nước Singapore, Nga và Ukraina.

Tại Việt Nam, Vingroup tài trợ trang thiết bị y tế, công cụ và hoá chất xét nghiệm, các dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với Covid-19… Ngoài ra, Vincom đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho đối tác giá thuê mặt bằng, triển khai khuyến mãi trên toàn hệ thống kích cầu thu hút khách hàng.

Chia sẻ với CampaignAsia về những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam, ông Sani Ahmed, Phó Chủ tịch công ty độc lập Việt Nam The Purpose Group cho rằng: “Các thương hiệu nội địa đã đẩy mạnh các sáng kiến giúp đỡ cộng đồng, ra mắt sản phẩm và duy trì tâm lý tích cực. Điều này đã xây dựng được tình yêu thương hiệu nhiều hơn giữa người tiêu dùng trong nước và cả quốc tế”. Riêng đối với Vingroup, ông khẳng định “Mức độ quan tâm tích cực đối với Vingroup đã tăng lên rất cao – sau tất cả những gì họ đã làm và đưa Việt Nam lên tầm cỡ toàn cầu”.

Thảo Miên

Nguồn