Vietcombank và Toyota Việt Nam ký hợp tác

Vietcombank ký hợp tác tài trợ vốn cho hệ thống đại lý cấp một của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (Toyota Việt Nam) diễn ra sáng ngày 18/9 tại Hà Nội.

Ông Hiroyuki Ueda - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (trái) và ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank (phải) ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Vietcombank.

Ông Hiroyuki Ueda – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (trái) và ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank (phải) ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Vietcombank.

Lễ ký kết được xem là một bước tiến lớn trong quan hệ đối tác giữa hai bên, theo đó Vietcombank sẽ tài trợ vốn cho hệ thống đại lý cấp một của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Nhà băng này cũng cam kết sẽ luôn cung cấp cho Toyota Việt Nam và các nhà đại lý phân phối của hãng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết, thỏa thuận hợp tác lần này thể hiện ý chí hợp tác toàn diện của hai bên, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành. Ảnh: Vietcombank.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành. Ảnh: Vietcombank.

Vietcombank khẳng định mong muốn đồng hành cùng Toyota Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua hỗ trợ tài chính cho các đại lý và nhà phân phối cũng như các gói dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, ngân hàng này dự kiến tiếp tục đồng hành cùng đối tác quan trọng hàng đầu là ngân hàng JBIC triển khai chương trình hợp tác gói tín dụng hai bước để tài trợ các nhà cung cấp của doanh nghiệp Nhật Bản.

“Với việc triển khai chương trình này, Vietcombank tin tưởng có thể cung cấp dịch vụ tài trợ toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam”, ông Nghiêm Xuân Thành nói.

Ông Hiroyuki Ueda – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ việc ký thỏa thuận hợp tác với Vietcombank là một trong những hoạt động khẳng định mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài của Toyota tại thị trường Việt Nam.

Ông Hiroyuki Ueda - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam. Ảnh: Vietcombank.

Ông Hiroyuki Ueda – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam. Ảnh: Vietcombank.

Đại diện ngân hàng JBIC, ông Toru Aguin cũng cho biết với Vietcombank, JBIC đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với biên bản ghi nhớ ký năm 2013 về hỗ trợ hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Sau đó là khoản cho vay năm 2019 trị giá lên tới 200 triệu USD để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo. Hiện JBIC tiếp tục hợp tác với Vietcombank xây dựng gói cho vay hỗ trợ các nhà sản xuất Nhật Bản và các đối tác địa phương nâng cao khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng Việt Nam – Nhật Bản sau ảnh hưởng của Covid-19.

“Tôi hy vọng sự hợp tác của chúng ta sẽ mở ra một con đường mới để thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của môi trường kinh tế”, ông Toru Aguin nói.

Toyota có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua liên doanh Toyota Motor Việt Nam từ năm 1995. Sau 25 năm, thương hiệu này ghi dấu ấn với chất lượng, độ bền bỉ, tính tin cậy của các dòng xe cũng như chất lượng dịch vụ hàng đầu. Hiện Toyota Việt Nam giữ vị trí thương hiệu có thị phần lớn nhất trong Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) với 26% thị phần, 80.000 xe bán ra trong năm 2019.

Vũ Khánh

Nguồn