Vietcombank hợp tác với Kocham

Tại sự kiện ký kết, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại tại TP HCM (Kocham) đều khẳng định đây là cột mốc quan trọng, mở ra những cơ hội hợp tác toàn diện cho đôi bên.

Theo biên bản ghi nhớ, Vietcombank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng, bao gồm: tư vấn các thương vụ mua bán và sát nhập, kết nối kinh doanh, tư vấn kinh doanh. Bên cạnh đó, các gói sản phẩm dịch vụ tổng thể như dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, tài trợ thương mại, tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và ngân quỹ, trài trợ,… cũng được đưa vào danh mục hợp tác.

polyad

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank (hàng đầu, bên phải) và ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM (hàng đầu, bên trái) trao biên bản ghi nhớ.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, hơn 8.000 dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 700 nghìn lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank.

Vietcombank đang đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như: Samsung, LG, Lotte, Hyosung, Taekwang, Doosan, Huyndai, Posco, Hanwha, Mirae, Hwaseung, Sung Hyun Vina, CJ GROUP, Daekwang, Shindong, Sungbu Vina…

Về phía Kocham, ông Kim Heung Soo cho biết, Kocham là tổ chức kinh tế tư nhân được Chính phủ Việt Nam chính thức cấp phép vào năm 2004, với nhiều hoạt động đa dạng như cung cấp thông tin và kiến thức cho các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng Kocham và VietcomBank sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết và giúp đỡ thiết thực hơn cho các công ty hai nước”, ông Kim Heung Soo nói.

Kocham hoạt động tại Việt Nam 17 năm với số lượng thành viên hiện nay hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư đa ngành, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thành Dương

Nguồn

Bình luận