Video về tính năng nghe lén bằng iPhone gây sốt

[ad_1]

“Chúng ta đều có thể là gián điệp?”, nữ diễn viên nổi tiếng Elizabeth Henstridge chia sẻ trong video về iPhone, thu hút gần 6 triệu lượt xem trên TikTok.

Trong clip 11 giây, Henstridge, đóng vai chính trong phim Agents of SHIELD, mô tả cách bật tính năng ẩn trên iPhone, cho phép người dùng có thể nghe các cuộc trò chuyện từ khoảng cách xa 15 mét.

Người dùng TikTok lan truyền cách nghe lén với iPhone

Video với 6 triệu lượt xem về tính năng nghe lén bằng iPhone. Video: TikTok/Elizabeth Henstridge

Sử dụng iPhone để nghe lén cũng trở thành chủ đề phổ biến trên mạng xã hội TikTok trong tháng 11 với nhiều video đạt hàng trăm nghìn lượt xem. Thay vì mua các thiết bị nghe lén chuyên dụng, người dùng chỉ cần iPhone và tai nghe AirPods.

Thực tế đây là tính năng ẩn Live Listen có trên iPhone, iPad và iPod Touch chạy hệ điều hành iOS 15 mới nhất của Apple. Khi thiết lập smartphone hay tablet ở chế độ “đang nghe”, thiết bị sẽ thu âm thanh từ môi trường xung quanh và gửi đến tai nghe không dây đang kết nối như AirPods, AirPods Pro, AirPods Max, Powerbeats Pro hoặc Beats Fit Pro. Khoảng cách 15 mét chính là cự ly mà công nghệ Bluetooth có thể hoạt động ổn định, duy trì kết nối giữa tai nghe và điện thoại.

Apple hướng dẫn cách bật Live Listen.

Apple hướng dẫn cách bật Live Listen.

Để kích hoạt Live Listen, người dùng cần vào Settings, chọn Control Center và ấn nút Hearing có biểu tượng tai người. Sau khi lưu cài đặt, tính năng này hiển thị ở mục Control Center của iPhone bên cạnh các biểu tượng camera, đèn pin, máy tính khi vuốt từ trên xuống ở mép phải cạnh trên màn hình. Để bật chế độ “đang nghe”, tai nghe không dây phải được kết nối với iPhone trước đó.

Trong hướng dẫn sử dụng, Apple không gọi đây là tính năng nghe lén mà chỉ giúp người dùng nghe các cuộc trò chuyện trong khu vực ồn ào hoặc muốn nghe ở các cuộc họp, hội nghị ở khoảng cách gần hơn. Do micro của iPhone có tính năng khử nhiễu, tạp âm, âm thanh khi nghe qua tai nghe sẽ trong và dễ nghe hơn là nghe trực tiếp.

Hoài Anh