Từ vựng tiếng Anh về mùa thu

[ad_1]

“Leaf” là danh từ, mang nghĩa lá cây, “wind” là gió. Vậy bạn có biết “windbreaker”là vật dụng nào thường được sử dụng trong mùa thu?

Leaf (/liːf/)

“Leaf” là danh từ, nghĩa là lá cây. Dấu hiệu phổ biến nhất trong mùa thu là cây thay đổi màu sắc, rụng lá trước khi mùa đông tới. Do đó, để miêu tả thời tiết mùa thu, bạn sẽ cần biết danh từ này.

Wind (/wɪnd/)

Cũng như “leaf”, “wind” (gió) là danh từ phổ biến, được dùng để miêu tả đặc điểm thời tiết của mùa thu.

Windbreaker (/ˈwɪndbreɪkər/)

Trang phục được yêu thích trong mùa thu chính là những chiếc áo gió (windbreaker). Đây là loại áo mỏng nhưng chắn được gió, giúp người mặc không cảm thấy lạnh trước tiết trời se se của mùa thu.

Return to school (/rɪˈtɜːn/ /tə/ /skuːl/)

Cụm động từ này mang nghĩa trở lại trường học. Ở nhiều vùng tại Bắc bán cầu, học sinh thường được nghỉ hè, rơi vào các tháng 6, 7, 8 và trở lại trường trong mùa thu đầu tháng 9.

Ảnh: Treehuggher

Ảnh: Treehuggher

Harvest (/ˈhɑːvɪst/ Anh-Anh, /ˈhɑːrvɪst/ Anh-Mỹ)

Danh từ này mang hai nghĩa, ám chỉ khoảng thời gian cây trồng được hái lượm hoặc nói về mùa gặt, mùa màng.

Mùa thu thường là thời điểm thu hoạch nông sản được trồng vào mùa xuân hoặc hè, gồm một số loại như táo, ngô, cà rốt, khoai tây. Để mô tả những hoạt động trong mùa thu, bạn sẽ cần từ “harvest”.

Pumpkin (ˈpʌmpkɪn/)

Quả bí ngô (pumpkin) là một trong những biểu tượng của mùa thu ở các nước. Quả được thu hoạch vào khoảng tháng 10, có hình tròn, màu cam, được dùng để trang trí cho các lễ hội vào mùa thu, trong đó có Halloween (31/10).

Turkey (/ˈtɜːki/ Anh-Anh, /ˈtɜːrki/ Anh-Mỹ)

Ngoài chỉ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, “turkey” còn là gà tây, là loại gà to hơn bình thường, được chế biến thành các món ăn phổ biến trong những ngày lễ vào mùa thu.

Thanksgiving (/ˌθæŋksˈɡɪvɪŋ/)

Danh từ riêng này nghĩa là Lễ Tạ ơn, là ngày lễ được tổ chức ở các quốc gia Bắc Mỹ, nhằm tạ ơn và tôn vinh mùa màng bội thu sau mùa hè. Ở Canada, Lễ Tạ ơn được tổ chức vào tháng 10, còn ở Mỹ vào tháng 11. Mọi người thường tụ tập ăn tối với gà tây, bánh táo (apple pie) và ngô (corn) trong Lễ Tạ ơn.

Halloween (/ˌhæləʊˈiːn/)

Lễ hội hóa trang Hallowenn được tổ chức vào 31/10 hàng năm, nhằm tưởng nhớ người đã khuất và đón chờ mùa đông sắp tới.

Thanh Hằng (Theo FluentU)

[ad_2]