TRIỂN LÃM ÁO CHẦN BÔNG “CHÍN TẦNG MÂY”

TUẦN LỄ TRIỂN LÃM ÁO BÔNG CHẦN “CHÍN TẦNG MÂY” – GIẤC MƠ BAY BỔNG CỦA NHÀ THIẾT KẾ TRỊNH BÍCH THỦY SAU HƠN 20 NĂM LÀM NGHỀ

BỘ SƯU TẬP ÁO CHẦN BÔNG “CHÍN TẦNG MÂY” – NÉT ĐƯƠNG ĐẠI TRÊN NỀN TRUYỀN THỐNG

Tuần lễ triển lãm bộ sưu tập “Chín Tầng Mây” của Trịnh Fashion gồm những sáng tạo của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, nơi kết hợp văn hoá truyền thống với những thiết kế đương đại và thời trang bền vững sẽ diễn ra từ ngày 10/12/2023 đến 17/12/2023, tại Khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Buổi khai mạc ra mắt Bộ sưu tập áo chần bông Thu – Đông 2023 “Chín tầng mây” sẽ được diễn ra lúc 14h ngày 10/12/2023 tại cùng địa điểm. Ngoài ra, trong khuôn khổ tuần lễ trưng bày, Trịnh Fashion cũng mang đến Workshop “Đường chần” vào 15h ngày 14/12 và buổi bế mạc vào hai ngày thứ 7 –  chủ nhật, 16/12 và 17/12.

Đây là lần thứ 5 Trịnh Fashion tổ chức không gian triển lãm áo chần bông và lần này, sự kiện thời trang – văn hoá “Chín tầng mây” sẽ được đạo diễn bởi giám đốc nghệ thuật Hương Color. Nối tiếp những thành công từ các sự kiện trước, nhà thiết kế mong muốn mang đến cho công chúng một góc nhìn sâu sắc hơn về một di sản của Hà Nội: những đường chần sáng tạo trên nền truyền thống qua các tác phẩm áo chần bông.

Điểm nhấn của triển lãm chính là các loại đường chần bông truyền thống đến sáng tạo và các nút điểm đường chần của riêng Trịnh Fashion. Các đường chần sẽ lần lượt được trình bày thông qua những thiết kế hoàn thiện từ đường chần cơ bản như chần ô vuông, chần ô cờ, chần ô trám đến đường chần khác biệt như chần hạt gạo, chần ô dọc, ngang, chần theo họa tiết hoa, phố cổ, tranh vẽ,…Câu chuyện về từng thiết kế, cách làm nên từng sản phẩm, hình ảnh người nghệ nhân làng nghề sau chiếc áo chần bông sẽ được truyền tải tới người tham dự một cách sinh động thông qua ngôn ngữ thời trang và workshop “Đường chần”. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Á hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Tường San và dàn người mẫu sáng giá.

SỰ GIAO THOA CẢM HỨNG GIỮA TRUYỀN THỐNG VÀ ĐƯƠNG ĐẠI TRONG BỘ SƯU TẬP “CHÍN TẦNG MÂY”

Sự giao thoa giữa cảm hứng đương đại và tình yêu với giá trị văn hóa dân tộc luôn là nguồn cảm hứng giúp nhà thiết Trịnh Bích Thủy tạo nên những thiết kế đầy sáng tạo trên nền truyền thống. Kết hợp cùng thương hiệu “Gamme Collective” tại Paris để phối hợp mang đến bộ sưu tập này, các thiết kế áo bông chần hiện diện với một vẻ hiện đại, hợp xu thế nhưng in đậm hồn Việt. Sử dụng chất liệu cao cấp, được dệt tay hoàn toàn bởi các nghệ nhân làng nghề, thêu tay những họa tiết Á Đông, nét truyền thống được giữ gìn trong từng nhịp thở của bộ sưu tập. Tuy nhiên, “Chín tầng mây” cũng được “đương đại hóa” bằng các phom dáng hiện đại, màu sắc hợp thời và đường chần sáng tạo để gần gũi hơn với mọi thế hệ người Việt.

Nét đẹp tự nhiên của bộ sưu tập không chỉ đến từ những chất liệu lụa làng nghề Việt Nam mà còn đến từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thủ công khi từng chiếc cúc, từng đường thêu đều là các tác phẩm thủ công tỉ mỉ. Ẩn trong vẻ ngoài tưởng chừng giản dị là bộ sưu tập tinh xảo, cầu kì, nơi vẻ đẹp không chỉ là các giá trị thẩm mỹ bên ngoài mà còn là cả giá trị văn hóa, giá trị truyền thống và giá trị nhân văn. Người tham dự triển lãm sẽ có những phút giây sống chậm để cảm nhận từng nút chần bông khi có mặt tại sự kiện.

Với mong muốn gìn giữ và phát triển di sản Hà Nội – chiếc áo chần bông, nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy sẽ tiếp tục hành trình sáng tạo và làm mới thiết kế áo chần bông trên nền truyền thống và hơn thế nữa là quảng bá nó với bạn bè quốc tế.

Để biết thêm về Trịnh Fashion và thông tin về áo chần bông, xin vui lòng truy cập vào:

Website: https://www.trinhfashion.com/

Facebook Page: https://www.facebook.com/TrinhFashion