TP.HCM mở kênh nhận thông tin phản ánh cử tri qua tổng đài 1022

[ad_1]

Kể từ 0h ngày 16/7, HĐND TP.HCM sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri và người dân TP qua tổng đài 1022.

Thường trực HĐND TP.HCM khóa X cho biết, đã triển khai kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri qua tổng đài 1022 kể từ 0h ngày 16/7.

Đây là động thái nhằm thực hiện trách nhiệm gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, để tăng cường các giải pháp tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, kịp thời xử lý những vấn đề khó khăn, bức xúc của cử tri và nhân dân trên địa bàn thành phố; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố ngày một tốt hơn.

TP.HCM mở kênh nhận thông tin phản ánh cử tri qua tổng đài 1022
Một phiên họp của HĐND TP.HCM 

Theo đó, cử tri trực tiếp gọi điện thoại đến tổng đài 1022 nhấn phím 1 để thông tin nội dung của mình cần phản ánh, kiến nghị đến HĐND TP.

Nội dung thông tin phản ánh, kiến nghị bao gồm cả cung cấp hình ảnh, video, bản ghi âm (nếu có).

Các thông tin của cử tri sẽ được bảo mật theo quy định. Đối với nội dung của cử tri phản ánh, kiến nghị sẽ được Thường trực HĐND TP tiếp nhận, chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Thường trực và các Ban của HĐND sẽ trực tiếp giám sát và phối hợp với MTTQ, với HĐND Thủ Đức và 5 huyện cùng giám sát các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri.

Riêng trong thời điểm hiện nay, Thường trực HĐND TP sẽ tập trung nhận những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Từ đó, chính quyền thành phố sẽ tiếp thu, xem xét và triển khai ngay các giải pháp hiệu quả hơn trong phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Ông Lê Trương Hải Hiếu nhận công tác tại HĐND TP.HCM

Ông Lê Trương Hải Hiếu nhận công tác tại HĐND TP.HCM

Cùng với việc điều động ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng bổ nhiệm một loạt nhân sự và bổ nhiệm lại Chủ tịch, Phó Chủ tịch 16 quận theo quy định về tổ chức chính quyền đô thị.

Hồ Văn

[ad_2]