“Tiếp lửa” cho doanh nghiệp Việt trước thềm sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024

Ngày 6/3, đông đảo đại diện từ các doanh nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM đã đến tham dự buổi gặp gỡ, chia sẻ kiến thức và khám phá cơ hội hợp tác mới tại thị trường Mỹ trước thềm sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024. Buổi hội thảo được tổ chức với sự tham gia tích cực của các chuyên gia hàng đầu về thương mại và xuất khẩu. Đặc biệt, buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của các đại diện từ Sở Công Thương Tp. HCM và Hiệp hội Doanh nhân Sài Gòn.

Một trong những điểm nổi bật của buổi gặp gỡ là việc giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về quá trình tìm kiếm đối tác, tiếp cận thị trường và xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ. Các chuyên gia, khách mời đã cung cấp các thông tin chi tiết và kinh nghiệm thực tế, giúp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh của họ.

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) chia sẻ tại buổi gặp gỡ
Thạc sĩ Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Chương trình chia sẻ trải nghiệm của các chủ công ty đã thành công tại Mỹ đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 doanh nghiệp và đối tác. Các chủ công ty đã chia sẻ những công thức chung và chiến lược hiệu quả nhất để nắm bắt cơ hội thị trường Mỹ, từ việc tìm kiếm đối tác đến phát triển sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ.

Tại buổi gặp gỡ, phần đông đại diện các doanh nghiệp đặt ra các câu hỏi liên quan về các quy định pháp lý, rào cản và hướng đi để hàng hóa của mình có thể thâm nhập vào thị trường Mỹ.

Bà Cindy Lê – Giám đốc điều hành của MettiFDA, đã chia sẻ thêm về quá trình đăng ký và tuân thủ FDA cho các doanh nghiệp sản xuất về các sản phẩm nông sản, y tế muốn nhập khẩu sản phẩm vào Mỹ. Ông Ken Dương – Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Pháp Lý Duong Global Business Consulting Group từ công ty tư vấn luật Duong Global Business Consulting Group và ông Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) cũng đã mang đến những thông tin hữu ích về pháp lý và các các xu hướng mới trong kinh doanh dành cho các doanh nghiệp tham gia.

Từ trái sang: Chị Chị Cindy Lê – Chuyên viên pháp chế MettiFDA, anh Ngô Bảo Lâm và Luật sư Ken Dương
Từ trái sang: Bà Cindy Lê – Chuyên viên pháp chế MettiFDA, Ông Ngô Bảo Lâm và Luật sư Ken Dương

Ngoài ra, buổi gặp mặt còn giới thiệu các chương trình hỗ trợ quan trọng dành cho doanh nghiệp từ Phòng Thương mại và Ngoại giao trực thuộc Văn phòng Thị trưởng thành phố Houston (Texas, Hoa Kỳ). Các doanh nghiệp sẽ nhận được thư mời, cũng như nhận được sự hỗ trợ cần thiết và nhanh chóng trong việc làm thủ tục visa để tham dự sự kiện diễn ra tại Mỹ và ngày 9 – 10/5 tới đây.

Buổi gặp mặt cũng là dịp để các thành viên thuộc tổ chức VBI Global chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ. Ông Ngô Bảo Lâm, Chánh văn phòng VBI Global, Trưởng ban tổ chức sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024, đã có những chia sẻ chi tiết thêm về văn hóa, kinh nghiệm tham gia vào thị trường Mỹ. Ngoài ra, các thông tin chi tiết của sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024, hướng đi và mục tiêu của tổ chức VBI Global cũng được chia sẻ thêm tại buổi gặp gỡ.

Đông đảo đại diện các doanh nghiệp đến tham gia buổi gặp gỡ doanh nghiệp trước thềm sự kiện
Đông đảo đại diện các doanh nghiệp đến tham gia buổi gặp gỡ doanh nghiệp trước thềm sự kiện

Buổi gặp gỡ không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia chuẩn bị cho sự kiện quan trọng, mà còn là một nền tảng rất quý để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó phát triển kinh doanh và mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế trong tương lai.

Quý Doanh nghiệp quan tâm đến sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024 có thể truy cập trang chủ sự kiện để biết thêm thông tin chi tiết.