Tiến sát 50 triệu một lượng

125

Giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay ngược dòng thị trường thế giới, tăng 30.000-80.000 đồng so với phiên cuối tuần và tiến sát mốc 50 triệu đồng.

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào vàng miếng tăng 30.000 đồng so với phiên cuối tuần, lên 49,6 triệu đồng một lượng. Chiều bán ra giảm nhẹ còn 49,75 triệu đồng một lượng.

Cùng lúc, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá mua vào và bán ra lần lượt là 49,52 triệu và 49,9 triệu một lượng. Hai mức này đều được điều chỉnh giảm nhẹ so với lúc mở cửa. Khi đó, vàng miếng loại một lượng có giá 49,95 triệu đồng và tiếp tục giữ kỷ lục mức cao nhất trong 8 năm qua.

Diễn biến của thị trường trong nước đang ngược dòng thế giới khi giá niêm yết theo sàn Kitco, đang ở mức 1.770,2 USD một ounce và mất 0,24% so với lúc mở cửa phiên cuối tuần. Tuy nhiên, mức độ lạc quan về xu hướng tăng dài hạn của giới quan sát vẫn không có dấu hiệu giảm.

Nhà đầu tư giao dịch vàng tại một cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: DOJI.

Nhà đầu tư giao dịch vàng tại một cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: DOJI.

Ông Hedley Widdup – Giám đốc của Lion Selection (Úc) cho rằng, việc giá vàng tăng hơn 16% kể từ đầu năm cho thấy nỗi sợ từ Covid-19 và các chính sách kích thích kinh tế toàn cầu đã khiến dòng tiền tìm đến tài sản trú ẩn là vàng.

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia kênh này cũng đông đảo hơn. Họ tìm đến đây bởi ba yếu tố là triển vọng lãi suất thấp, các lĩnh vực khác của thị trường tài chính giao dịch tiêu cực và lo sợ lỡ mất cơ hội đầu tư hấp dẫn.

“Giá vàng đang có quỹ đạo tích cực, mức 2.000 USD hoặc thậm chí 3.000 USD chắc chắn trong tầm tay”, ông Hedley nói, nhưng lưu ý quá trình đạt những cột mốc này có thể mất tương đối nhiều thời gian.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD tại các ngân hàng khá ổn định. Theo đó, mỗi USD được Vietcombank niêm yết sáng nay quanh 23.110 – 23.290 đồng, không thay đổi nhiều phiên liền. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Thiên Ngân

Nguồn