Thời trang và Hội hoạ Việt Nam gặp gỡ trong bộ sưu tập xuân hè 2024: Nguyen Hoang Tu x Lieu Nguyen Huong Duong

Thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU chính thức ra mắt Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024, kết hợp sáng tạo cùng cùng họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương. Đây là lần hợp tác đầu tiên của hai tên tuổi từ hai lĩnh vực: thiết kế & hội họa, cho ra đời những sản phẩm tôn vinh hồn Việt đầy mỹ cảm qua lăng kính sáng tạo đương đại.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2024 ra mặt công chúng bằng một show diễn tại Tp.Hồ Chí Minh, quy tụ đông đảo khách mời là các nghệ sĩ và giới mộ điệu thời trang cao cấp trong nước và quốc tế đã tham dự.

NGUYEN HOANG TU X LIEU NGUYEN HUONG DUONG – Khi nét Việt bung nở 

Đam mê sự đơn giản nhưng tinh tế, chú trọng nhiều đến kỹ thuật, Nguyễn Hoàng Tú tiếp tục phát huy sở trường trong bộ sưu tập Xuân Hè 2024, kết hợp giữa hai tài năng.

Cảm hứng sáng tạo làm nên bộ sưu tập này là sự hòa quyện của hai sắc thái đối lập giữa nét thô mộc, ấn tượng của phong cách kiến trúc Brutalism và nét tươi ngọt, thiên nhiên trong trong ngôn ngữ hội họa của Liêu Nguyễn Hướng Dương.

Hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương

Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú đề cao vẻ đẹp của vật liệu và các thủ pháp của Liêu Nguyễn Hướng Dương nên hạn chế tác động tối đa lên vật liệu, hạn chế đường cắt may để để vẻ đẹp vốn có của vật liệu được tôn vinh. Từng chi tiết nhỏ nhất như mối chỉ cũng được giấu đi một cách hoàn mĩ.

Nhà thiết kế Hoàng Tú

Nguyễn Hoàng Tú cho biết “Bộ sưu tập này tôi làm với tự tôn trọng và trân trọng. Vì vậy mỗi sản phẩm dù đơn giản nhất nhưng vẫn rất chăm chút. Tôi nghĩ sự mới mẻ này chính là nhịn nhận lại công việc và sứ mệnh mình đang làm, trách nhiệm đối với điều đó.”

Sáng tạo trên nền chất liệu chủ đạo là tơ tằm 100% từ Việt Nam, Organic Cotton, Washi-Paper (Cotton Giấy). Bảng màu đen, xám ấn tượng phối cùng sự ngọt ngào của hồng và trắng, Nguyễn Hoàng Tú phát triển sở trường quen thuộc theo phong cách dark wear cùng kỹ thuật xử lý rập theo tư duy ngôn ngữ hình học riêng biệt.

Hướng đến những người yêu quý và trân trọng nghệ thuật cũng như sự sáng tạo trong thiết kế mới, bộ sưu tập SS24 là lần đầu tiên ngôn ngữ thời trang của Nguyễn Hoàng Tú và ngôn ngữ hội họa của Liêu Nguyễn Hướng Dương giao thoa, cho ra đời những sản phẩm có “tính mới” mà cả hai đều tâm đắc, đưa được tinh thần trong hội họa nhưng dưới một hình hài mới, chất liệu mới, bối cảnh mới.

Một vài thiết kế chọn lọc được đích thân Nguyễn Hoàng Tú và Liêu Nguyễn Hướng Dương in vải từ kỹ thuật in tranh thủy ấn và vảy màu trực tiếp lên tác phẩm, làm cho một thiết kế thời trang có thể trở thành môt tác phẩm nghệ thuật khi được “mặc”.

Vẻ đẹp Việt đương đại: NGUYEN HOANG TU và 5 “ngôi sao” hàng đầu

Để góp phần làm nổi bật nét đẹp thuần Việt của bộ sưu tập, Nguyễn Hoàng Tú đặc biệt kết hợp cùng 5 “ngôi sao” thực lực, đang tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật với những lĩnh vực riêng biệt: ca nhạc sĩ nổi tiếng với những thể nghiệm phá cách Hà Lê, “chim công làng múa” Linh Nga, họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương, fashionista đình đám Châu Bùi, và người mẫu high-fashion – Kim Phương.

Chim Công làng múa Linh Nga

Đây là những nghệ sĩ và gương mặt thời trang có cá tính nổi bật, ủng hộ thiết kế thời trang đương đại Việt Nam (“Contemporary Vietnamese Design”).

Fashionista Châu Bùi

Ca nhạc sĩ thể nghiệm đương đại Hà Lê chia sẻ: “Hà Lê đã có cơ hội được kết hợp với NTK Nguyễn Hoàng Tú từ EP Lost. Có thể nói một trong những điểm nhấn của Lost chính là những bộ đồ tuyệt đẹp, được thiết kế tỉ mỉ mà Tú đã khoác lên người mình. Hà Lê thật sự rất trân trọng và biết ơn tài năng, cũng như sự sáng tạo của Tú dành cho sản phẩm của mình.”

Hà Lê trong bộ sưu tập mới nhất của NGUYEN HOANG TU

Với NGUYEN HOANG TU, qua từng thiết kế, thương hiệu muốn mang nét đẹp văn hóa Việt đương đại phổ biến rộng rãi khắp nơi, quảng bá những giá trị sáng tạo mởi mẻ có nội hàm với thế giới và dần dần thêm khẳng định vị thế của thời trang Việt trên thị trường quốc tế.

VỀ THƯƠNG HIỆU NGUYEN HOANG TU

NGUYEN HOANG TU là thương hiệu thời trang thành lập 2015 bởi nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú. Các sản phẩm của thương hiệu NGUYEN HOANG TU được biết đến về sự hòa quyện nhịp nhàng của vẻ đẹp tự thân của chất liệu, tính nghệ nhân của kỹ thuật may thủ công, và tinh thần thể nghiệm trong sáng tạo đượm tính đương đại. NGUYEN HOANG TU đã cộng tác cùng các thương hiệu danh tiếng Rolls Royce, Johnnie Walker Blue Label, có show diễn tại Dinh Độc Lập và là chọn lựa bản sắc của các doanh nhân và nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Các thiết kế của NGUYEN HOANG TU xuất hiện trên các ấn phẩm cũng như tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước có sức nặng về nghệ thuật và phong cách sống cao cấp. Hiện tại, NGUYEN HOANG TU hiện đang phân phối wholesale tại Paris mỗi mùa fashion week, và đã có mặt tại các cửa hàng bán lẻ độc đáo tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông./.