Thêm nhiều đại học hỗ trợ sinh viên mùa dịch

[ad_1]

Đại học Ngoại thương giảm 7-100% học phí, tặng tiền cho sinh viên khó khăn; Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hoàn 5-10% cho cả học viên cao học.

Năm học 2021-2022, Đại học Ngoại thương giảm 7% học phí kỳ I với sinh viên chính quy, số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào học phí cần nộp. Với những sinh viên đã được miễn, giảm học phí, trường sẽ hỗ trợ thêm 500.000 đồng mỗi em.

Trong trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động lớn của dịch bệnh, sinh viên gửi hồ sơ và các minh chứng, xác nhận theo mẫu của trường để nhận các gói hỗ trợ 30-100% học phí.

Ngoài ra, Đại học Ngoại thương tiếp tục không tăng học phí năm học 2021-2020, hỗ trợ sinh viên vay vốn tín dụng với lãi suất 0% trong thời gian học tập. Thời gian tới, trường sẽ bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ các hoạt động trực tuyến của sinh viên.

Cuối tháng 7, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng công bố kế hoạch hỗ trợ học phí kỳ II năm học 2020-2021 cho sinh viên và học viên cao học. Theo đó, trường giảm 5% với sinh viên năm 1, 2 ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không, sinh viên các ngành khác; giảm 10% với sinh viên năm 3 ngành này và học viên thạc sĩ.

Hỗ trợ này không áp dụng với những người được học bổng toàn phần, trả nợ tín chỉ hoặc nghỉ học có thời hạn. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ trả tiền mặt hoặc chuyển khoản, thực hiện từ 8/2021.

Toà nhà được sơn đỏ chữ FTU (tên viết tắt tiếng Anh của Đại học Ngoại thương), một trong những biểu tượng của trường. Ảnh: FTU Times

Toà nhà được sơn đỏ chữ FTU (tên viết tắt tiếng Anh của Đại học Ngoại thương), một trong những biểu tượng của trường. Ảnh: FTU Times

Trước đó vài ngày, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ mỗi sinh viên 500.000 đồng, tổng mức chi hơn 6 tỷ đồng, Đại học Thuỷ lợi cũng chia nhiều mức hỗ trợ, tối đa 100% học phí, với những sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Đại học Kinh tế quốc dân hồi cuối tháng 5 cũng giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online vì ảnh hưởng Covid-19. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng.

Ở phía Nam, Đại học Công nghiệp TP HCM cũng chi 25 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên theo hình thức giảm 50-70% và 100% học phí. Ngoài ra, trường cũng dành 35 tỷ đồng để cấp học bổng cho những sinh viên giỏi, xuất sắc.

Bên cạnh đó, nhiều đại học hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho sinh viên ở trọ hoặc những người trong khu phong tỏa, cách ly tập trung như Nguyễn Tất Thành, Luật TP HCM, Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM)…

Thanh Hằng

[ad_2]