Tập đoàn VsetGroup sẽ mở văn phòng đại diện tại Mỹ

Trong năm 2022, Tập đoàn VsetGroup sẽ mở văn phòng đại diện tại bang California, Mỹ. Thông tin này vừa được đại diện Tập đoàn chia sẻ trong kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động thời gian sắp tới.

 Đại diện VsetGroup cho biết, việc mở văn phòng tại Mỹ nhằm mục đích kết nối Việt kiều Mỹ về nguồn vốn lẫn tri thức, tìm kiếm nhân tài tham gia cùng xây dựng doanh nghiệp, góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Trong số kiều bào của Việt Nam thì kiều bào Mỹ chiếm số lượng nhiều nhất, tập trung đông nhất tại tiểu bang California, vì vậy, mở văn phòng đại diện tại đây sẽ thuận tiện cho việc đi lại, giao thương.

Mô hình văn phòng đại diện của VsetGroup tại Mỹ

Trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang bùng phát dữ dội, nguồn đầu tư nước ngoài, trong đó có đầu tư của kiều bào có xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, theo dự kiến của nhiều chuyên gia, khi dịch bệnh ổn định nguồn vốn đầu tư nước ngoài sẽ tăng trưởng mạnh, bao gồm cả nguồn vốn đầu tư của kiều bào.

Để đón đầu nguồn vốn đầu tư này, VsetGroup chọn phương án rút ngắn khoảng cách với các kiều bào nói chung và Việt kiều Mỹ nói riêng, tăng cường hoạt động kết nối, giao thương qua hình thức “face to face”. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tự tin về các dự án đang thực hiện với tiềm năng phát triển tốt, đem về lợi nhuận và giá trị khác biệt.

Ban lãnh đạo Tập đoàn VsetGroup chọn phương án tăng cường kết nối với kiều bào tại Mỹ.

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ và thu hút nguồn vốn đầu tư từ Việt kiều. Cụ thể, ngoài việc lựa chọn áp dụng hình thức nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo có dự án đầu tư, thực hiện đầy đủ thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đáp ứng điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ; kiều bào có thể lựa chọn áp dụng thủ tục đầu tư như đối với nhà đầu tư trong nước, tức không cần phải thực hiện các điều kiện nêu trên, đồng thời không có bất cứ phân biệt nào giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư là Việt kiều. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều chính sách khuyến khích nhà đầu tư Việt kiều có tiềm lực tài chính, trình độ, tay nghề, kinh nghiệm…về cống hiến lâu dài cho quê hương.

Văn phòng đại diện tại Mỹ hứa hẹn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Chính vì vậy, văn phòng đại diện tại Mỹ đi vào hoạt động trong thời gian tới sẽ là cột mốc quan trọng trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ Việt kiều Mỹ, tạo bước đệm cho việc mở rộng quy mô, mạng lưới của VsetGroup trên bản đồ thế giới.

Bình luận