Swinburne chú trọng chuẩn bị hành trang số và công nghệ cho sinh viên

[ad_1]

Theo bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam, tầm nhìn của Swinburne trong tương lai là chuẩn bị hành lang số và công nghệ cho từng sinh viên.

Tại buổi Lễ khai giảng chào đón các tân sinh viên vào ngày 23/8, Đại sứ Australia tại Việt Nam khẳng định: “Đại học Công nghệ Swinburne là một trong những trường đại học dẫn đầu về khoa học, công nghệ và sự đổi mới, đồng thời là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2021”.

Là người theo sát Swinburne Việt Nam, bà Robyn Mudie cũng đánh giá cao sự phát triển của đơn vị qua việc bảo đảm, nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế và các học xá tại Hà Nội và TP HCM, cũng như công tác khai trương Swinburne Innovation Space – không gian tạo nên sự kết nối và trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên.

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam gửi lời chào mừng tới các tân sinh viên.

Bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam gửi lời chào mừng tới các tân sinh viên.

Trước tầm nhìn của Swinburne về thời đại số, công nghệ, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – Pete Peterson triển khai chương trình “Học bổng Đại sứ Pete Peterson dành cho Swinburne Việt Nam” (Ambassador Pete Peterson Scholarships for Swinburne Vietnam). Mỗi suất có trị giá 5000 USD, trao tặng trực tiếp cho ba sinh viên tiêu biểu của ba ngành: Công nghệ thông tin, Kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện.

Tại Lễ khai giảng của Swinburne, ông cho biết cho biết, mục đích của Swinburne là hỗ trợ thanh niên Việt Nam trở thành công dân toàn cầu. “Chúng tôi tin rằng những người nhận học bổng của trường sẽ đóng vai trò lãnh đạo và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thông qua việc chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm và nhiệt huyết của họ”, cựu đại sứ nói thêm.

Các sinh viên Swinburne tham dự Lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Các sinh viên Swinburne tham dự Lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Cũng trong buổi lễ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết Việt Nam đang tập trung các nguồn lực trẻ và tài năng nhất cho cuộc cách mạng công nghệ số diễn ra trên thế giới.

Theo ông, trong những năm tới, mọi người đều trở thành công dân toàn cầu. Sinh viên có thể học ở Việt Nam, Australia hay bất kỳ nơi nào trên thế giới nhung vẫn có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất. “Đây là cơ hội của bạn khi được trải nghiệm giáo dục kết hợp với công nghệ, cơ hội việc làm và tham gia vào các chương trình nghiên cứu trên thế giới” – Ông Trương Gia Bình nói thêm.

Từ Melbourne, Australia, Tiến sĩ Douglas Proctor – Phó Hiệu trưởng Kết nối Toàn cầu tại Đại học Swinburne cũng đã gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên và chia sẻ thông điệp: Swinburne chính là nơi con người và công nghệ cùng nhau hợp tác vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne chia sẻ với các tân sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne chia sẻ với các tân sinh viên.

Tiến sĩ Douglas Proctor cũng tuyên bố các Mục tiêu mặt trăng của Swinburne. Theo đó, tất cả các sinh viên của Swinburne đều có trải nghiệm thực tế khi đang học, có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp bất kể học ở đâu trên toàn cầu. Tất cả đối tác của Swinburne đều nhận được giải pháp công nghệ cho các vấn đề họ gặp phải trong mọi lĩnh vực. Theo đó, đơn vị sẽ trở thành hình mẫu thực tiễn của trường đại học tốt nhất trên toàn cầu.

Chia sẻ thêm về tầm nhìn của trường, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam nhận định, sự phát triển của công nghệ và hoàn cảnh đã thúc đẩy các kết nối toàn cầu. Đây là một thế giới mới và không có biên giới cho mỗi sinh viên. “Tôi tin tưởng thế hệ mới sẽ thích ứng nhanh chóng và gặt hái nhiều lợi ích từ kết nối toàn cầu trong học tập, cuộc sống và làm việc sau này”, ông nhấn mạnh.

(Nguồn và ảnh: Swinburne Việt Nam)

[ad_2]