Sử dụng hiệu quả bộ bàn phím và chuột Logitech MK295

125

Tắt thiết bị khi không sử dụng

Đối với các loại chuột không dây, dù ở chế độ nghỉ trong vài phút hoặc vài giờ, thiết bị vẫn hao tốn pin khi chưa được tắt hẳn. Do đó, việc tắt bộ bàn phím và chuột MK295 khi không sử dụng sẽ cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của thiết bị. Nút nguồn tắt bật thiết kế nhỏ gọn dưới cùng của thân chuột giúp người dùng có tắt hoặc bật thủ công.

Để bàn phím cách xa bề mặt kim loại lớn

Logitech MK295 có tần số sóng 2,4 GHz cùng công nghệ Lag-Free Wireless giúp kết nối máy tính với độ trễ gần bằng 0. Người dùng nên đặt bàn phím gần máy tính khoảng 30 cm để tránh bị nhiễu bởi thiết bị điện hoặc thiết bị không dây khác.

polyad

Người dùng nên đặt bàn phím gần máy tính khoảng 30 cm. Ảnh: Logitech.

Bên cạnh đó, không nên sử dụng bàn phím hoặc chuột trên bề mặt kim loại vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối không dây. Bàn phím và chuột cũng không nên cách USB thu sóng quá 100 cm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng chuột trên bề mặt sáng màu

Người dùng nên dùng chuột trên mặt phẳng sáng màu hoặc tốt nhất là mờ đục. Các bề mặt có màu tối như đen hoặc xanh đậm có thể khiến pin của thiết bị hao nhanh hơn. Tránh dùng chuột trên bề mặt kính vì cảm biến theo dõi của chuột sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn trên bề mặt này.

Tận dụng phím tắt

Khi di chuyển, chuột sẽ hao tốn nhiều điện năng vì dùng tia laser tiêu thụ năng lượng. Vì vậy, người dùng có thể dùng các phím tắt để thay cho con trỏ chuột một cách thường xuyên hơn. Điều này giúp giảm áp lực làm việc lên chuột, kéo dài thời lượng pin, tiết kiệm thời gian khi làm việc.

polyad

Bàn phím MK295 có 8 phím bổ sung hỗ trợ các thao tác cần sự nhanh gọn. Ảnh: Logitech.

Logitech MK295 còn có thêm 8 phím bổ sung ngoài layout phím fullsize tiêu chuẩn. Những phím chức năng này giúp hiệu chỉnh âm lượng, chơi nhạc, mở trình duyệt hay bật, tắt nguồn máy tính. MK295 còn là bộ đôi bàn phím và chuột sở hữu công nghệ SilentTouch độc quyền từ Logitech, giảm đến 90% tiếng ồn từ tiếng click chuột hoặc tiếng gõ bàn phím, hỗ trợ người dùng tập trung vào công việc hiệu quả hơn.

Thanh Di

Nguồn