Sonos kiện Google vi phạm thêm 5 bằng sáng chế về loa | Công nghệ

123

Theo Engadget, đây là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa Sonos và Google, trong đó đơn kiện đầu tiên được đệ trình vào đầu năm 2020 khi Sonos cáo buộc Google vi phạm 5 bằng sáng chế về loa của mình, trong đó có một bằng sáng chế nêu chi tiết về công nghệ cho phép các loa không dây đồng bộ với nhau.

Trong đơn kiện của mình, Sonos cho biết Google đã chọn giải pháp coi thường đối với IP và các phát minh từ Mỹ. Đồng thời, họ cho biết việc đứng lên của Sonos nhằm chống lại hành vi của Google và vì lợi ích của bản thân Sonos cùng các công ty sáng tạo nhỏ hơn khác, chống lại “những kẻ độc quyền” cố gắng sao chép công nghệ.

Vào tháng 6, Google phản đối Sonos khi tuyên bố công ty loa đã sử dụng các công nghệ tìm kiếm, phần mềm, mạng và xử lý âm thanh mà không phải trả phí cấp phép.

Việc Sonos mở rộng đơn kiện nhắm vào Google diễn ra trong bối cảnh Google chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt Pixel 5, có thể công bố thêm một mẫu loa thông minh mới mang thương hiệu Nest. Ngoài Sonos, Google cũng đang trở thành mục tiêu của các cuộc điều tra chống độc quyền ở Mỹ và châu Âu.
Nguồn