Song Hye Kyo, Jeon Ji Hyun dẫn đầu cát-xê sao nữ

[ad_1]

Hàn QuốcSong Hye Kyo, Jeon Ji Hyun nhận cát-xê 200 triệu won (hơn 3,8 tỷ đồng) cho một tập phim truyền hình – cao nhất sao nữ.

Theo Hankookilbo sáng 30/11, Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun là hai nữ diễn viên nhận mức thù lao cao nhất Hàn Quốc cho mỗi tập phim truyền hình. Với thời lượng 16 tập phim, mỗi người bỏ túi khoảng 3,2 tỷ won (61 tỷ đồng).

Trang này nhận định: “Điểm chung của họ là tạo được sức ảnh hưởng mạnh mẽ mỗi khi xuất hiện. Họ cũng có lượng người hâm mộ đông đảo, giúp các bộ phim dễ dàng thâm nhập thị trường nước ngoài”.

Song Hye Kyo (trái) và Jeon Ji Hyun. Ảnh: Hankookilbo

Song Hye Kyo (trái) và Jeon Ji Hyun. Ảnh: Hankookilbo

Song Hye Kyo hiện gây chú ý với vai chính Ha Young Eun – trưởng nhóm thiết kế thời trang – trong Now, Our Breaking Up của đài SBS. Phim đứng đầu về lượng người xem trên nền tảng video Viki ở Ấn Độ, một số nước châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ. Trước đó, khi tham gia Gặp gỡ (2018), Hậu duệ mặt trời (2016) Song Hye Kyo nhận cát-xê trên 100 triệu won (hơn 1,9 tỷ đồng) mỗi tập. Hậu duệ mặt trời từng tạo nên cơn sốt ở châu Á, với lượng người xem lớn, được gần 30 quốc gia mua bản quyền phát sóng, trong đó có Việt Nam.

Trích đoạn tập 4 'Now, We Are Breaking Up'

Song Hye Kyo trong “Now, Our Breaking Up”. Video: Vieon

Jeon Ji Hyun đang đóng vai Seo Yi Kang – kiểm lâm giỏi nhất vườn quốc gia núi Jiri – trong Jirisan của đài tvN. Tác phẩm đã vượt qua điểm hòa vốn khi bán bản quyền phát sóng ở nước ngoài cho iQiyi – nền tảng xem phim được mệnh danh là Netflix của Trung Quốc, với giá 20 tỷ won (382 tỷ đồng). Từ năm 2013, người đẹp đã được trả 100 triệu won (hơn 1,9 tỷ đồng) cho mỗi tập phim Vì sao đưa anh tới. Con số này tăng lên khi cô đóng Huyền thoại biển xanh (2016). Joen Ji Hyun cũng đứng thứ ba trong danh sách những sao Hàn có thù lao quảng cáo cao nhất năm.

Trailer 'Jirisan'

Jeon Ji Hyun trong “Jirisan”. Video: iQiyi

Hankookilbo nhận định không nhiều nữ diễn viên nhận mức cát-xê hơn 100 triệu won (hơn 1,9 tỷ đồng) cho mỗi tập. Ngoài Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun, ba người còn lại là Lee Young Ae, Son Ye Jin, Go Hyun Jung. Trong khi diễn viên nam nhận mức cát-xê này tương đối phổ biến.

Hiện Kim Soo Hyun được trả thù lao cao nhất tại Hàn với mức 500 triệu won (9,5 tỷ đồng) cho mỗi tập trong Một ngày bình thường của Coupang Play. Thông thường, mức cát-xê được quy định trong khoảng 100-200 triệu won (1,9-3,8 tỷ đồng) cho mỗi tập phim.

Hiểu Nhân

[ad_2]