Sắp ra mắt mô hình điện toán đám mây hoàn toàn mới tại Việt Nam

Dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) ở Việt Nam có khả năng đạt mức doanh thu lớn trong nhiều năm tới, thế nhưng doanh nghiệp Việt vốn có xuất phát điểm chậm hơn quốc tế gần 10 năm nên còn nhiều hạn chế so với các nhà cung cấp xuyên quốc gia ngay trên sân chơi nội địa. Hợp tác xã Cloud được thành lập với khát vọng trở thành mô hình hợp tác điện toán đám mây đột phá tại Việt Nam và tiên phong trên toàn thế giới.

Với xu thế phát triển hiện nay, cùng nhu cầu chuyển đổi số ở mọi ngành nghề, dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất cho xã hội số 4.0. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp Việt Nam chỉ chiếm khoảng 20% thị phần, còn 80% thị phần còn lại nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài như Amazon Web Services (33%), Google (21%), Microsoft (21%) – số liệu do Viện Chiến lược thông tin và truyền thông công bố.

Để góp phần tăng sức mạnh cho điện toán đám mây Việt Nam, ông Giáp Hùng Cường – Tổng giám đốc của VinaCIS Group đã sáng lập mô hình hoàn toàn mới:  Hợp tác xã Cloud. Hợp tác xã là mô hình tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu và có tư cách pháp nhân và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Điện toán đám mây cần sự phối hợp của nhiều công nghệ quản trị tự động và kế toán tự động, cũng như yêu cầu về hạ tầng mạng, phần mềm, máy chủ, lưu trữ… vốn dĩ đòi hỏi rất nhiều nguồn lực, kiến thức và kinh nghiệm khác nhau, điều mà không phải một doanh nghiệp nào cũng có thể hội tụ đủ.

Ông Giáp Hùng Cường chia sẻ lợi ích và mục đích của mô hình Hợp tác xã Cloud

Mô hình Hợp tác xã Cloud giải quyết các bài toán khó kể trên nhờ tập hợp sức mạnh của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp, các hãng máy chủ đa quốc gia, các trung tâm dữ liệu trong nước, các công ty phần mềm… trong đó, VinaCIS Group đảm nhận nhiệm vụ đóng góp nền tảng IBIZA quản trị theo thời gian thực và sử dụng 20 năm kinh nghiệm quản lý vận hành hạ tầng để kết nối các bên lại cùng nhau kinh doanh trên 1 nền tảng minh bạch và chặt chẽ.

Trong giai đoạn mới hình thành, các đơn vị đồng hành cùng Hợp tác xã Cloud có những tên tuổi đáng chú ý như Amtec, VietFiber, Viettel IDC, Lenovo, Dell & ADG,…

Trong khuôn khổ họp báo là lễ ký kết giữa VinaCIS với Amtec và VietFiber

Đứng sau dự án Hợp tác xã Cloud, VinaCIS Group là đơn vị đã có hơn hai mươi năm uy tín và kinh nghiệm trên thị trường công nghệ thông tin. Ông Giáp Hùng Cường chia sẻ: “Hợp tác xã Cloud được thành lập với khao khát tập hợp sức mạnh Việt, tri thức Việt, con người Việt, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để giúp Cloud Việt Nam có thể nắm lại thị phần lớn ở chính Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế”.

Tại họp báo ngày 03/03 diễn ra ở Sheraton Hotel & Towers – TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh ban lãnh đạo VinaCIS Group còn có các đại diện của những đơn vị đồng hành góp mặt như ông Hà Như Hải – đại diện Viettel IDC, ông Phan Quang Đức – đại diện Amtec, ông Viên Tuấn Anh – đại diện Dell Technologies & ADG và ông Lâm Quang Phú – đại diện Lenovo. 

Khán giả tham gia chương trình đặt câu hỏi về mô hình Hợp tác xã Cloud 

Dự kiến, mô hình điện toán đám mây của Hợp tác xã Cloud sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 17/03/2023 tại Grand Palace – TP. Hồ Chí Minh, kỳ vọng sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một hệ thống điện toán đám mây riêng của mình, được vận hành, khai thác một cách chuyên nghiệp bằng phần mềm tự động và giám sát minh bạch theo thời gian thực. Bước đầu, dự án mong muốn kêu gọi đầu tư 1000 máy chủ và phát triển 1000 đại lý, phục vụ 50.000 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dịch vụ hạ tầng công nghệ viễn thông vận hành các phần mềm, nền tảng số phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINACIS GROUP

Website: www.vinacis.cloud – www.hoptacxa.cloudEmail: [email protected]Mobile: 0904138585