Sản phẩm từ mật ong chinh phục người tiêu dùng

Mật ong nguyên chất, nước màu, dược liệu… từ mật ong của Viethoney được người tiêu dùng trong nước lẫn quốc tế ưa chuộng.

Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng nghìn tấn mật ong nguyên chất cùng các sản phẩm chế biến từ mật ong, Công ty Mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam trên trường quốc tế. Doanh nghiệp này hiện tiếp tục nghiên cứu thêm những sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng, trong đó có nước màu mật ong và nghệ mật ong Viethoney.

Mật ong đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trong những năm qua, người tiêu dùng đã biết đến các sản phẩm mật ong nguyên chất hay những sản phẩm chế biến từ mật ong từ Viethoney như nước màu mật ong, sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa viên nang… Các sản phẩm được phân phối rộng khắp thông qua các kênh phân phối lớn trong nước và xuất khẩu đi các nước với sản lượng 2.000 tấn một năm, trong đó xuất khẩu chiếm 50%.

Với sản phẩm mật ong nguyên chất, doanh nghiệp này đã xuất khẩu đi các thị trường khó tính trên thế giới như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật… Đây cũng là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được phép xuất khẩu hàng mật ong đi Mỹ, châu Âu. Nhờ quy trình sản xuất kép kín và được kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng, mật ong Viethoney là một trong thương hiệu đầu tiên trong ngành đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Đây là tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu trên thế giới về đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn sản phẩm. Ngoài ra, thương hiệu mật ong Viethoney được Cục Quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ (FDA) cấp giấy chứng nhận nhập khẩu vào thị trường này. Sản phẩm còn được Hội đồng Hồi giáo thế giới cấp giấy chứng nhận Kosher Certificate (SKS).

Sản phẩm nước màu mật ong

Vừa qua, công ty này đã ứng dụng thành công phương pháp sản xuất nước màu mật ong đặc biệt sử dụng trong chế biến thực phẩm. Ông Nguyễn Hậu – Giám đốc Công ty Mật ong Viethoney cho biết, sản phẩm này sản xuất từ 100% mật ong nguyên chất. Nước màu mật ong này không dùng lửa để thắng tạo màu mà sử dụng hệ thống tạo màu theo phương pháp cách thuỷ khép kín tuần hoàn.

“Phương pháp này giữ được vị thơm ngọt và tinh chất của mật ong nguyên chất. Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, không dùng chất tạo màu hay các hợp chất khác, phù hợp với tất cả đối tượng gồm người ăn mặn, ăn chay hay ăn kiêng”, ông Nguyễn Hậu khẳng định.

Sản phẩm nước màu mật ong Viethoney. Ảnh: Viethoney.

Sản phẩm nước màu mật ong Viethoney. Ảnh: Viethoney.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh ngụ tại quận 3 (TP HCM) cho biết, gia đình bà sử dụng nước màu mật ong của Viethoney thường xuyên. Bà nhận xét nước màu này ngon hơn dùng đường thắng khi kho thịt, cá. Khi sử dụng đường thắng, nếu không điều chỉnh nhiệt độ đúng đường sẽ bị cháy khét, đắng, làm món ăn mất vị, rất bất tiện. Với nước màu mật ong này, bà nội trợ có thể an tâm vì có vị thơm ngọt tự nhiên vừa đủ, tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.

“Tôi hầu như không phải thêm đường nữa. Sản phẩm này giúp giảm thời gian chế biến, lượng sử dụng ít giúp tiết kiệm hơn”, bà Nguyễn Mỹ Hạnh nói.

Dược liệu nghệ mật ong

Nghệ và mật ong là những nguyên liệu thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và mang lại nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe. Nghệ viên mật ong được bào chế thành dược liệu được cho là có thể góp phần làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm loét dạ dày, cung cấp dinh dưỡng, bồi bổ và tăng cường sức đề kháng.

Theo đại diện Viethoney, nghệ mật ong của công ty này được sản xuất từ những thành phần nguyên chất gồm 60% bột nghệ, mật ong 38% và 2% là sữa ong chúa. Việc kết hợp thêm sữa ong chúa hỗ trợ viên nghệ phát huy công dụng, tạo công năng vượt trội. Sản phẩm không dùng hóa chất, phẩm màu, chất bảo quản. Bột nghệ của Viethoney được quản lý từ khâu trồng, thu hoạch đến khâu sản xuất thành bột.

Ông Nguyễn Thanh Hưng ngụ ở quận Thủ Đức (TP HCM), cho biết, sau khi dùng viên nghệ mật ong Viethoney để hỗ trợ quá trình chữa đau dạ dày, ông nhận thấy sản phẩm mềm, dẻo, có mùi thơm của nghệ và mật ong, không khô cứng và mất vị thơm như các sản phẩm khác trên thị trường.

Sản phẩm viên nghệ mật ong Viethoney đang được cung ứng trên thị trường. Ảnh: Viethoney.

Sản phẩm viên nghệ mật ong Viethoney đang được cung ứng trên thị trường. Ảnh: Viethoney.

Cùng với các sản phẩm khác của Viethoney, thương hiệu nghệ mật ong, nước màu mật ong Viethoney đã được phân phối tại 2.000 siêu thị trên cả nước. Trong đó có hệ thống Co.op (Co.opmart, Co.op Extra, Co.op Food), Aeon, Sagrifood, Satrafoods, Vissan, San Hà, Family Mart, Siêu thị Công đoàn Pouyuen, các kênh bán hàng online như Tiki, Lazada, Bách Hoá Xanh và website của công ty.

Cùng với việc đảm bảo chất lượng, công ty cam kết hoàn lại 222 triệu đồng nếu mật ong Viethoney không phải 100% nguyên chất.

Vũ Khánh

Nguồn

Bình luận