Samsung sẽ ngừng cung cấp chip điện thoại cho Huawei | Công nghệ

Theo Engadget, Samsung và nhà sản xuất bộ nhớ SK Hynix có kế hoạch tạm ngừng bán các bộ phận linh kiện cho Huawei vào ngày 15.9, thời điểm hạn chế mới có hiệu lực. Hạn chế này cấm các công ty không phải của Mỹ bán các linh kiện mà họ phát triển bằng cách sử dụng thiết bị hoặc phần mềm xuất phát từ Mỹ cho Huawei.

Lệnh cấm thực sự ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Điểm nhấn là CEO Richard Yu của công ty gần đây cho biết Mate 40 sẽ là sản phẩm cuối cùng dùng chip Kirin cao cấp. Lệnh cấm này có thể gây tổn hại không kém cho cả Samsung và SK Hynix, trong đó 40% trong số tổng doanh thu 13,3 tỉ USD mà SK Hynix đạt được trong nửa đầu năm 2020 đến từ xuất khẩu sang Trung Quốc.
Huawei đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp chip nước ngoài bằng cách tìm nguồn cung ứng linh kiện từ SMIC – xưởng đúc chip hàng đầu của Trung Quốc. Nhưng hành động mới từ chính quyền Mỹ sẽ khiến điều này khó tiếp tục nữa.
Vào đầu tháng 9, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận họ có thể thêm SMIC vào cùng một Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ như với Huawei. Nếu chính quyền Mỹ thông qua đề xuất này, SMIC sẽ không thể nhận được thiết bị cần thiết để sản xuất chip cho Huawei. Ngay cả khi SMIC tránh được lệnh cấm thì quy trình công nghệ cũ của họ sẽ không thể sánh ngang với TSMC. Sẽ mất một thời gian trước khi SMIC có thể sản xuất chip cho smartphone hàng đầu của Huawei.Dù bị Mỹ cấm vận, Huawei vượt Samsung chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới
Nguồn

Bình luận