Sacombank khai mạc giải chạy bộ trực tuyến

174

Sacombank phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khai mạc giải chạy bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” ngày 28/6 tại Quảng Bình.

Chương trình nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Giải chạy không giới hạn đối tượng tham dự, không quy định cự ly đăng ký. Với mỗi km vận động viên chạy được, ngân hàng sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ.

Cổng đăng ký tham gia được mở vào lúc 0h ngày 28/6 và đóng vào lúc 23h59 ngày 26/72. Chương trình sẽ bắt đầu ghi nhận số km từ 0h ngày 4/7 đến 23h59 ngày 26/7. Các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, tốc độ trung bình từ 4-20 phút mỗi km.

Với mỗi km vận động viên đi/chạy được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ.

Với mỗi km vận động viên chạy được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người.

Vận động viên nhận huy chương và giấy chứng nhận điện tử trong tài khoản cá nhân tại website chương trình. Người chạy sẽ tích lũy số km đã chạy để nhận quà tặng từ ban tổ chức. Riêng các ngày chủ nhật, số km sẽ được nhân đôi. Nhà băng sẽ trao thưởng cho 200 vận động viên, trong đó gồm 100 nam và 100 nữ có số km tích lũy cao nhất (tối thiểu đạt 200 km bao gồm các ngày nhân đôi). Quà tặng cho mỗi vận động viên gồm một bằng khen từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, một huy chương kim loại và một áo thun “Những bước chân vì cộng đồng”, được gửi đến người chạy sau khi kết thúc chương trình theo địa chỉ đã đăng ký tại website.

Cùng ngày, ngân hàng trao biểu trưng trị giá bốn tỷ đồng để đồng hành cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xây nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc ít người. Nhà băng còn thực hiện nghi thức động thổ nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Chứt tại Quảng Bình, chi phí xây dựng ước tính một tỷ đồng. Dự kiến, ngân hàng sẽ phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xây thêm 15 nhà văn hóa nữa trên cả nước, tổng kinh phí 16 tỷ đồng.

Theo đại diện Sacombank, nhà văn hóa là nơi gìn giữ, phát triển truyền thống dân tộc, là không gian tương tác, thắt chặt tình đoàn kết, cập nhật các vấn đề kinh tế, xã hội, luật pháp qua những buổi sinh hoạt văn hóa định kỳ. Đây còn là nơi lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các di sản văn hóa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Thanh Di

Nguồn