Rợn người với quái chiêu đánh ghen tàn độc của cung tần mỹ nữ chốn hậu cung xưa – Chuyện lạ

Những màn trừng trị tình địch tàn ác xoay quanh hai chữ “ghen tuông” của các phi tần, hoàng hậu chốn hậu cung quả thật khiến người đời sau rùng mình.

Chốn hậu cung vốn nhiều mưu kế tranh sủng, người này hãm hại người kia hòng có được tình yêu của Hoàng đế. Nếu bạn từng xem qua các bộ phim, truyện cung đấu, chắc phần nào biết được những chiêu trò mà phi tần làm ra để hãm hại lẫn nhau.

Tuy nhiên, trên phim có vẻ vẫn còn khá nhẹ nhàng bởi trong quá khứ, không ít vị Hoàng hậu, phi tần ghen tuông đến “mờ mắt”, làm ra đủ chuyện hại người. Có thể nói, những đòn đánh ghen trong chốn thâm cung khiến ai nghe thấy cũng phải rợn tóc gáy, lạnh sống lưng.

Lý Phượng Nương ghen quá hóa ác

Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông, hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Do được gia đình chiều chuộng từ bé nên tính khí của Lý Phượng Nương khá thất thường. Bà là người phụ nữ ưa quyền lực, sẵn sàng trừng trị tàn độc bất kỳ kẻ nào dám làm trái ý mình.

Để độc chiếm hoàng đế, Lý Phượng Nương ngày đêm nghĩ những mưu hèn kế độc để triệt hạ bằng được những tình địch của bà cũng như thỏa mãn cơn ghen vô lối.

Rợn người với quái chiêu đánh ghen tàn độc của cung tần mỹ nữ chốn hậu cung xưa - Hình 1

Lý Phượng Nương nổi tiếng là người đàn bà hay ghen (Ảnh minh họa)

Có lần vua Tống Quang Tông mê mẩn bàn tay của một cung nữ, ông đã cầm lên ngắm nghía, vuốt ve rồi trầm trồ khen ngợi. Tuy chưa qua lại gì và sự việc chỉ dừng ở đó, nhưng ngay hôm sau Tống Quang Tông đã nhận được món quà ghê rợn do chính tay Lý Hoàng hậu mang tới. Khi vua tò mò hỏi đó là gì, Hoàng hậu liền trả lời là một “báu vật” mà vua rất yêu thích.

Hoàng hậu nước Kim và màn đánh ghen bằng giấm chua

Theo sách xưa kể lại, Hoàng đế nước Kim khi còn tại vị đặc biệt yêu mến hai nàng phi tần là Lệ Cẩm tây cung và Ngọc Sương ái phi. Ông sủng ái hai vị thê thiếp đến mức bỏ bê Hoàng hậu khiến nàng ta vô cùng căm hận.

Hoàng hậu nhịn nhục nhiều năm cuối cùng cũng chờ được thời cơ đến. Trước khi băng hà, Hoàng đế nước Kim dặn dò rằng ông muốn được chôn cùng 2 vị ái phi kia. Dù vậy, Hoàng hậu không để 2 vị cung phi được nguyên vẹn “bồi táng” cùng Hoàng đế mà đã hành hạ họ trước khi đưa cả hai sang thế giới bên kia.

Cụ thể, vị Hoàng hậu đã sai người hủy hoại dung nhan, rồi ném cả hai nàng phi tần vào chum giấm chua. Vị Hoàng hậu đã tin rằng, nếu làm như vậy, Hoàng đế dưới suối vàng sẽ vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy vẻ ngoài xấu xí của họ.

Đát Kỷ và những hình phạt ác độc rất “hồ ly tinh”

Cũng theo sử sách nhà Trung để lại thì thời nhà Thương, Trụ Vương say mê vị ái thiếp là Đát Kỷ đến mức bỏ bê việc triều chính. Nhờ vào ân sủng của Trụ Vương, Đát Kỷ gây đủ phong ba trong chốn hậu cung, những ai chống đối nàng đều phải chịu nhục hình vô cùng đau đớn, khổ cực.

Đát Kỷ đã nghĩ ra cực hình tên là “sái bồn” với một cái hầm dài 200 thước, sâu 50 thước rồi thả rất nhiều rắn độc vào đó rồi không cho chúng ăn. Các cung nhân được truyền đến đây sẽ bị lột bỏ quần áo và đẩy vào hầm.

Còn những phi tần khác, nếu biết ai tỏ ý ghen ghét với Đát Kỷ hoặc tìm cách lôi kéo quyến rũ Trụ Vương, nàng ta cũng không tha cho người nào. Theo như lịch sử có ghi chép, những hình phạt dã man trong những trận ghen ghét của Đát Kỷ đã lên đến đỉnh điểm của sự hung ác man rợ, không chỉ hành hạ người lúc sống, mà còn xâm hại thi thể.

Biến tình địch thành “người lợn”

Lưu Bang xuất thân là thường dân nhưng đã lọt vào mắt xanh của cha Lữ Trĩ. Lữ Trĩ đã phải chịu không ít khổ cực khi cùng chồng gây dựng nhà Hán song khi giành được thiên hạ, Hán Cao Tổ Lưu Bang lại đi ân sủng người phụ nữ khác và không đoái hoài tới bà.

Rợn người với quái chiêu đánh ghen tàn độc của cung tần mỹ nữ chốn hậu cung xưa - Hình 2

Lưu Bang đặc biệt yêu chiều Thích Phu Nhân (Ảnh minh họa)

Những năm cuối đời, Lưu Bang càng đặc biệt yêu chiều Thích Phu Nhân. Thậm chí Thích Phu Nhân còn thuyết phục Hán Cao Tổ Lưu Bang đưa con trai mình trở thành người kế thừa vương vị, thay cho Lưu Doanh – con trai của Lữ Hậu.

Lưu Bang qua đời, Hán Huệ Đế Lưu Doanh lên ngôi khi mới 17 tuổi nhưng quyền lực thực chất nằm trong tay Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ. Với các phi tần của chồng, Lữ hậu đều hậu đãi đặc biệt, trừ một người bị bà ra tay tàn ác cho sống không bằng chết.

Lữ hậu sai người bắt Thích phu nhân giam vào trong cung Trường Hạng – Vĩnh Hạng, nơi nhốt các cung nữ phạm lỗi trong hậu cung. Ở đây, Thích phu nhân bị cạo đầu, hai chân bị khóa bằng xích sắt, hàng ngày phải kéo như trâu như ngựa.

Lữ hậu còn mạnh tay tra tấn Thích phu nhân dã man, rồi cho vào chuồng lợn ở. Bà nói với tất cả mọi người trong cung, rằng đây là “người lợn”. Bất lực trước sự độc ác của mẹ, Hán Huệ đế buồn rầu mà sinh bệnh rồi qua đời khi mới 23 tuổi.

Tin mới nhất

4 thế giới có thể có sự sống ngoài hành tinh

08:48:42 22/09/2020

Phát hiện gần đây về phosphine sinh học có thể có trong các đám mây của Sao Kim cho thấy một số thành phần tương tự liên quan đến sự sống cũng tồn tại ở những nơi khác trong Hệ Mặt trời.

Cá mặt thỏ – Những điều cần biết để tránh bị ngộ độc

08:05:23 22/09/2020

Mới đây, các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc bao tử cá mặt thỏ – một loại cá có giá trị cao về mặt dinh dưỡng cũng như kinh tế. Vậy nguyên nhân gây độc là gì?

Xác định thủ phạm gây hiện tượng “sâu lạ ăn trụi lá” ở Bình Dương, TPHCM

07:49:49 22/09/2020

Thời gian qua, ở Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh có xảy ra hiện tượng sâu lạ ăn trụi lá cây, gây lo lắng cho người dân sinh sống trong khu vực.

Nêu tên loại quả tốt cho tóc, tim và hệ thần kinh

07:45:00 22/09/2020

Theo bác sĩ dinh dưỡng Marina Makisha của Nga, chuối rất tốt để cho mái tóc, móng tay, hệ thống thần kinh và tim khỏe mạnh.

Bí mật của giấc ngủ sâu

07:41:26 22/09/2020

Nhóm các nhà khoa học Mỹ do nhiều nhà thần kinh học từ Đại học California tại Los Angeles dẫn đầu vừa xây dựng mô hình toán học về sự tiến hóa các chức năng của não bộ ở trẻ em từ sơ sinh đến 15 tuổi.

Miệng núi lửa khổng lồ tiếp tục xuất hiện tại Siberia

07:37:09 22/09/2020

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một miệng núi lửa khổng lồ trên khu vực lãnh nguyên Bắc Cực ở Siberia, ước tính rộng khoảng gần 200m.

Bắc cực quang là một phần nguyên nhân làm chìm tàu Titanic?

07:35:11 22/09/2020

Vụ chìm tàu ​​Titanic đã trở thành chủ đề của nhiều cuốn sách, bài báo và phim ảnh. Tất cả chúng ta đều quen thuộc với lý do nó bị chìm khi va chạm với một tảng băng trôi.

Hình ảnh nghi là tàu của người ngoài hành tinh ngoài khơi bờ biển Greenland

07:33:17 22/09/2020

Phát hiện được công bố bởi nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu nổi tiếng Scott C Waring mô tả là một vật thể kỳ lạ hình tam giác ở vùng biển gần phía đông của Greenland.

Khai thác sức mạnh của chất rắn sinh học để sản xuất hydro

07:29:59 22/09/2020

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học RMIT, Úc đã sử dụng chất rắn sinh học để sản xuất hydro từ nước thải nhờ có công nghệ mới hỗ trợ tái chế hoàn toàn nước thải.

Tế bào được tạo nên từ gì?

07:28:50 22/09/2020

Cơ thể con người cũng giống như một bức tranh ghép hình gồm hàng tỷ mảnh bé tí tẹo gọi là tế bào.

Nơi sóng biển hình vuông

07:02:53 22/09/2020

Những ô kẻ xuất hiện khi hai vùng biển gặp nhau theo phương gần như vuông góc.

Vì sao vũ trụ lại là chân không?

20:38:58 21/09/2020

Vũ trụ là môi trường chân không gần như tuyệt đối, và nói ngắn gọn thì trọng lực chính là nguyên nhân.

Đói ăn, cá sống dưới đại dương phải nhảy lên bờ để săn mồi

20:36:32 21/09/2020

Một số loài cá đang buộc phải thay đổi thói quen săn mồi khi đối mặt với điều kiện môi trường sống khắc nghiệt.

Vẻ đẹp kỳ lạ của Thổ tinh

20:16:42 21/09/2020

Kính viễn vọng Hubble cung cấp những bức ảnh tuyệt đẹp về Thổ tinh khi nó nằm ở vị trí quan sát rõ ràng nhất trong năm.

Cá sấu lao khỏi mặt nước, cắn chân người ở Florida

18:53:26 21/09/2020

Là một họa sĩ chuyên vẽ động vật, ông Mark Johnson, 61 tuổi, quyết định vẽ lại con cá sấu dài gần 2,5 m từng tấn công mình.

Nghiên cứu mới: Hươu cao cổ thường xuyên bị Thiên Lôi đánh lén do quá cao kều

18:49:56 21/09/2020

Do sở hữu cái cổ dài quá cỡ, mẹ thiên nhiên nghĩ bọn hươu này là cột thu lôi nên cứ nhè đầu chúng mà.. thả sét.

Bí ẩn nào đằng sau 13 xác ướp mới được đào lên trong giếng cổ Ai Cập

18:47:26 21/09/2020

Tiếp nối những câu chuyện xác ướp bí ẩn kéo dài không lời đáp đến từ Ai Cập, liệu 13 con người ấy sẽ kể cho chúng ta biết điều gì?

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda

18:44:22 21/09/2020

Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn… Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa c…

Dòng mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới thích hợp sử dụng trong vũ trụ

18:41:27 21/09/2020

Dự án CosmoSkin nhằm tạo ra các loại mỹ phẩm chăm sóc làn da trong môi trường không trọng lực và cực kỳ khô trong không gian.

Tấm ván lướt sóng trôi gần nửa vòng Trái Đất

18:31:42 21/09/2020

Tấm ván lướt sóng của anh Doug Falter bất ngờ được tìm thấy ở đảo Sarangnani thuộc Philippines, cách nơi nó biến mất gần nửa vòng Trái Đất.

Tàn tích bí ẩn đâm vào ‘thị trấn vàng’ Goldfields

18:28:16 21/09/2020

Liệu kịch bản người ngoài hành tinh ghé thăm cánh đồng vàng có xảy ra?

Robot cá heo: Thay đổi tương lai của thủy cung?

18:25:44 21/09/2020

Edge Innovation là một công ty vận hành theo đúng cái tên thể hiện sự đổi mới của mình. Họ đã tạo ra cá heo robot rất giống thật với hy vọng sau này, những con robot tương tự sẽ thay thế các loài sinh vật biển thật bị giam cầm và biểu d…

Phát hiện loạt quan tài cổ gây chấn động Ai Cập

18:23:26 21/09/2020

Những cỗ quan tài bằng gỗ này chưa từng được mở ra, ẩn giấu nhiều bí mật chưa hé lộ.

Trung Quốc phát hiện 2 ngôi mộ cổ hơn 1.800 năm tại tỉnh Hồ Nam

18:20:07 21/09/2020

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy 23 cổ vật trong một ngôi mộ 1.800 năm tuổi, gồm đồ đồng, đồ gốm và dao sắt, trong ngôi mộ còn lại có các đồng tiền bằng đồng đỏ và cũng có một số đồ gốm.

Bí ẩn xác ướp công chúa gào thét ở Ai Cập

18:16:40 21/09/2020

Xác ướp với biểu hiện la hét trên khuôn mặt trở thành bí ẩn khiến giới khoa học đau đầu suốt một thời gian dài.

Giá trị đám sinh vật ‘bùi nhùi’ đáng sợ trôi dạt vào biển

18:13:41 21/09/2020

Đám sinh vật biển giống người ngoài hành tinh đáng sợ trôi dạt vào bãi biển Bắc Wales có giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Bốn ‘thế giới’ hứa hẹn nhất cho sự sống ngoài Trái Đất

18:10:56 21/09/2020

Sao Hỏa, Europa, Enceladus và Titan được ví là 4 thế giới hứa hẹn nhất cho sự sống ngoài hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta.

Thú vị bộ sưu tập trống đồng tí hon của người Việt cổ

18:07:38 21/09/2020

Trống đồng tí hon là mô hình thu nhỏ của trống đồng bình thường, có kích thước và kiểu mẫu rất đa dạng. Có nhiều trống nhỏ như viên kẹo theo đúng nghĩa đen.

Hố đen vĩ đại gấp 100 tỷ lần Mặt trời giúp hé lộ về vật chất tối?

18:06:07 21/09/2020

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những hố đen siêu lớn với khối lượng bằng 100 tỷ lần Mặt trời có lẽ đã tồn tại. Phát hiện về một khu vực vĩ đại như vậy trong vũ trụ sẽ giúp hé lộ bí ẩn về vật chất tối.

Hổ cái sát thủ đoạt mạng hơn 400 người

18:01:03 21/09/2020

430 người từng bỏ mạng dưới nanh vuốt của hổ cái Champawat – một trong những kẻ sát nhân khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Bắt được sinh vật kỳ dị như thời nguyên thủy nghi là rùa cá sấu

17:32:16 21/09/2020

Con rùa lạ nghi là rùa cá sấu ở An Giang có lớp mai vỏ gai nhọn, đuôi dài giống cá sấu.

Chuyện lạ: Sư tử đực làm hành động ‘đáng xấu hổ’ giúp lợn bướu thoát chết ngoạn mục

09:43:47 21/09/2020

Việc chú sư tử đực giành mồi của 2 con sư tử cái đã giúp lợn bướu tạo ra màn thoát chết cực kỳ ngoạn mục.

Phong bì chứa kịch độc gửi tới Nhà Trắng: Ricin nguy hiểm thế nào?

09:38:35 21/09/2020

Một bao thư có chứa chất độc ricin cực mạnh đã được gửi tới Nhà Trắng và người nhận chính là Tổng thống Donald Trump nhưng đã bị giới chức chặn lại. Ricin cực độc, có thể gây tử vong sau khoảng từ 36 đến 72 giờ đồng hồ.

Điểm danh những loài cây ‘chờ cả đời người’ mới thấy nở hoa

09:25:13 21/09/2020

Trong thế giới tự nhiên, có những loài thực vật ra hoa quanh năm, có những loài lại mất cả chục năm, thậm chí là trăm năm mới thấy nở hoa một lần.

Chim diệc bạch ung dung đứng nghỉ giữa đàn cá sấu khổng lồ

08:45:07 21/09/2020

Đàn cá sấu khổng lồ nằm la liệt trên bờ sông, quạ tấn công dơi trên đường phố,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

Ai Cập khai quật 27 quan tài 2.500 năm tuổi

07:35:37 21/09/2020

Các nhà khảo cổ khai quật tổng cộng 27 quan tài được chôn hơn 2.500 năm trước ở một nghĩa trang của Ai Cập cổ đại.

Bí mật những xác ướp tìm thấy trên sa mạc khô cằn ở Chile

07:29:01 21/09/2020

Sa mạc Atacama ở Chile là nơi các chuyên gia tìm thấy một số xác ướp của người Chinchorro có niên đại khoảng 7.000 năm tuổi. Những xác ướp cổ xưa này được ướp xác theo cách thức đặc biệt.

Nguồn