Quỳnh Anh: ‘Tôi không dám ăn tiêu dù là Siêu mẫu châu Á’

[ad_1]

Quỳnh Anh tự nấu ăn, mặc đồ cũ, tiết kiệm sinh hoạt phí khi ở lại Singapore làm người mẫu sau chiến thắng tại SupermodelMe.

– Là người mẫu Việt đầu tiên đoạt quán quân trong cuộc thi Siêu mẫu châu Á, cảm xúc của chị ra sao?

– Tôi tự hào vì cuối cùng có thể đưa hình ảnh mẫu Việt lên một vị trí mới. Chiến thắng của tôi là minh chứng cho thành quả của sự nỗ lực.

Trước đó, tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc thi. Nhà thiết kế Trương Thanh Long giúp tôi chuẩn bị nhiều quần áo, phụ kiện để mang theo, bên cạnh đồ của ban tổ chức, nhà tài trợ. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị một tinh thần tốt để đối mặt với mọi thử thách, vì thi quốc tế gặp rào cản ngôn ngữ, văn hóa.

– Thi đấu với đối thủ mạnh từ các nước, chị nghĩ điều gì giúp bản thân chiến thắng?

– Dàn thí sinh năm nay đều có kỹ năng, kinh nghiệm và tham vọng lớn nhưng không vì vậy mà tôi mất đi sự tự tin. Kinh nghiệm ở The Face 2018 được tôi áp dụng hiệu quả vào cuộc thi SupermodelMe. Tôi nhận ra dù ở cuộc thi nào, quan trọng nhất là phải bình tĩnh để xử lý các tình huống. Rất may, vốn tiếng Anh và thể lực của tôi cũng ổn, vì vậy tôi thích ứng nhanh và thấy hào hứng. Tôi là người sống tự lập, rất dễ hòa nhập nên không tốn nhiều thời gian để bắt đầu cuộc sống ở nhà chung.

Chị Võ Hoàng Yến từng giúp tôi rèn luyện một tinh thần thép, sức chịu đựng lâu bền cùng nhiều kỹ năng diễn xuất, tạo dáng ở The Face. Chị luôn nói tự hào về tôi, khiến tôi tự sửa sai mỗi ngày để không phụ lòng cô giáo.

Người mẫu Quỳnh Anh ở thử thách chụp hình Nàng tiên trong rừng trong tập 8. Ảnh: SMM

Người mẫu Quỳnh Anh ở thử thách chụp hình “Nàng tiên trong rừng” trong tập 8. Ảnh: SMM

– Chị nhận phần thưởng gì từ danh hiệu quán quân?

– Tôi không nhận tiền mặt, phần thưởng của tôi là chiếc ôtô, lên ảnh bìa tạp chí và hợp đồng ba năm với công ty quản lý người mẫu. Chương trình được quay hình và phát sóng lại, thực tế, tôi đã thi xong và làm việc ở Singapore vài tháng. Sau cuộc thi, tôi gần như vô sản, không dám ăn tiêu. Để kiếm tiền trang trải cuộc sống, tôi đi casting rất nhiều nhưng không nhận được việc. Dần dần, tôi cũng có show chụp catalog hay lookbook, tạp chí dù rất ít, quảng cáo cũng vậy. Vì số lượng người mẫu ở đây nhiều, sự cạnh tranh khốc liệt. Trung bình mỗi tuần, tôi có khoảng một, hai buổi chụp hình.

Singapore là quốc gia có chất lượng sống cao, thu nhập của tôi chỉ ở mức tạm ổn. Tôi rất áp lực, cũng may có những người bạn quen trong cuộc thi giúp đỡ nên không đến nỗi quá khó khăn. Tôi đang thuê một căn hộ nhỏ, sống một mình. Chi phí sinh hoạt đắt nên mỗi tuần, tôi đi siêu thị một lần, mua đồ về nấu cho tiết kiệm. Quần áo, giày dép… tôi chỉ mua khi thật sự phục vụ cho công việc. Tôi mặc lại đồ trong số hành lý đem theo khi bay sang đây.

Quỳnh Anh bơi lội, tập thể dục ở gần nơi mình sống khi trống lịch. Ảnh: Facebook Quỳnh Anh

Quỳnh Anh bơi lội, tập thể dục ở gần nơi mình sống khi trống lịch. Ảnh: Facebook Quỳnh Anh

– Chị học được những gì từ cuộc thi?

– Trải qua các thử thách khó của SupermodelMe, tôi không còn sợ bất cứ buổi chụp hình hay quay video nào. Trên hết, tôi thấy trưởng thành hơn khi một mình xoay xở ở cuộc thi và phát triển sự nghiệp tại Singapore. Từ một cô bé 19 tuổi non nớt ở The Face, giờ tôi đã 21 tuổi, biết cách hòa nhập, mạnh dạn hơn.

Các giám khảo Catriona, Cindy, Yu Tsai… đều là những người tôi ngưỡng mộ nhưng trước giờ chỉ nhìn thấy trên tivi. Chưa bao giờ tôi nghĩ có thể được làm việc hay trò chuyện với họ ở cự ly gần đến thế. Đó là trải nghiệm tuyệt nhất trong cuộc đời một người mẫu trẻ như tôi.

– Dự định của chị thời gian tới?

– Hiện tại, tình hình dịch trong nước vẫn chưa cho phép giới người mẫu hoạt động sôi nổi trở lại. Vì vậy, tôi ở đây thêm một thời gian để xem có thể làm được gì. Nếu các chuyến bay thương mại mở cửa vào năm sau, tôi muốn về Hà Nội thăm gia đình, vì gần cả năm nay chúng tôi vẫn chưa được gặp nhau.

Cũng giống những người mẫu khác, tôi mơ ước được chinh phục các sàn diễn thời trang ở Paris, London, New York hay Milan. Tôi biết chiều cao của mình là một bất lợi, nhưng không vì thế mà không dám thử. Tôi cũng mong sau quá trình làm việc chăm chỉ, tôi có thể mở một nhà hàng khi về nước.

Quỳnh Anh ở tập 9 SupermodelMe 2021

Quỳnh Anh ở tập 9 SupermodelMe 2021. Video: SMM

Quỳnh Anh sinh năm 1999, cao 1,71 m, được biết tới khi trở thành Á quân The Face 2018. Để ghi hình cho SupermodelMe (Siêu mẫu châu Á), Quỳnh Anh bay sang Singapore từ tháng 5. Hiện cô ký hợp đồng với một công ty quản lý tại đây.

Cuộc thi truyền hình thực tế SupermodelMe ra đời năm 2009 nhưng tổ chức không thường niên. Mùa giải thứ sáu được ghi hình giữa dịch tại Singapore hồi tháng 6, gồm 12 người mẫu đến từ Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Malaysia và Philippines. Siêu mẫu Thái Lan Cindy Bishop giữ vị trí host, ban giám khảo gồm Yu Tsai, người mẫu Hanli Hoefer, hoa hậu Catriona Gray. Mùa giải năm nay hướng tới chủ đề “SupermodelMe Revolution” (Cuộc cách mạng siêu mẫu), truyền thông điệp trao quyền cho phụ nữ.

Hồng An

[ad_2]