Quảng Ninh rốt ráo rà soát người về từ TP.HCM

[ad_1]

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu nhanh chóng rà soát người dân về từ TP.HCM trong 7 ngày qua.

Hôm nay (7/7), UBND tỉnh Quảng Ninh họp trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, Quảng Ninh đang có nguy cơ rất cao dịch bệnh xâm nhập do người lao động dịch chuyển, học sinh trở về từ các tỉnh dịch bệnh đang bùng phát.

Vì vậy, theo ông Nguyễn Tường Văn, tại 9 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ vào tỉnh phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính khi vào tỉnh.

Quảng Ninh rốt ráo rà soát người về từ TP.HCM
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn chủ trì cuộc họp

Tỉnh giao Sở GTVT, Công an tỉnh, các địa phương nghiên cứu phương án thực hiện thí điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 3 chốt kiểm soát dịch (chốt cầu Bạch Đằng, chốt cầu Đá Bạc và chốt tại Cổng tỉnh).

Các địa phương tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin để kiểm soát lịch trình di chuyển, điểm dừng, điểm cuối của các xe hàng hóa, xe container khi vào tỉnh.

Ông Văn cũng yêu cầu nhanh chóng rà soát người dân từ TP.HCM đã vào tỉnh Quảng Ninh trong 7 ngày qua để nắm bắt tình hình sức khỏe, lịch trình và yêu cầu xét nghiệm nếu cần thiết.

Quảng Ninh rốt ráo rà soát người về từ TP.HCM
Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng có lưu lượng người ra, vào nhiều nhất tỉnh

Thực hiện nghiêm cách ly 21 ngày đối với người về  từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Phạm Công

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Né trạm thu phí, tài xế tông CSGT Đà Nẵng bị thương

Né trạm thu phí, tài xế tông CSGT Đà Nẵng bị thương

Khi bị chốt kiểm soát dịch yêu cầu quay đầu xe, Tùng không chấp hành mà bỏ chạy rồi tông cảnh sát bị thương.

[ad_2]