Phố Wall tiếp tục lập đỉnh, chỉ số Nasdaq lần đầu vượt mốc 9.000 điểm

0
78

Trở lại sau kỳ nghỉ lễ, chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới nhờ những tín hiệu lạc quan của thương mại và đà tăng mạnh của cổ phiếu Amazon.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ năm (26/12), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,37% lên 28.621,39 điểm. S&P 500 tăng 0,51% lên 3.239,91 điểm, còn Nasdaq Composite tăng 0,78%, lần đầu vượt mốc 9.000 điểm.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ. Ảnh: Reuters

Những chuyển biến mới về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang làm bùng nổ cuộc đua lập kỷ lục mới nhất của phố Wall. Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm, chỉ số S&P 500 đã tăng 29% kể từ đầu năm 2019, xác lập mức tăng hàng năm cao nhất kể từ năm 2013. Trong khi đó, Nasdaq Composite cũng đạt mức cao kỷ lục trong phiên thứ 10 liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ năm 1997.

“Thị trường đang đi lên với ít sự kháng cự”, Carol Schleif, phó giám đốc đầu tư của Abbot Downing nhận xét. “Những điều khiến thị trường lo lắng trong cả năm vừa qua dường như đang có những chuyển biến rõ ràng hơn”.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 4,4% trong phiên giao dịch sau khi báo cáo Mastercard cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ trong mùa mua sắm đã tăng cao so với năm 2018, với doanh số thương mại điện tử đạt mức cao kỷ lục. “Quan trọng là doanh số bán hàng trực tuyến mạnh hơn nhiều so với dự kiến”, John Conlon, giám đốc chiến lược tại People’s United Advisors cho biết.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực duy nhất của S&P 500 chìm trong sắc đỏ. Sự sụt giảm 0,9% của cổ phiếu Boeing cũng tiếp tục là gánh nặng với chỉ số công nghiệp Dow Jones.

Khoảng 4,5 tỷ cổ phiếu đã sang tay trên các sàn giao dịch, thấp hơn mức trung bình 6,8 tỷ trong 20 phiên gần đây. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp trong những ngày tiếp theo sau kỳ nghỉ lễ.

Minh Sơn (theo Reuters)

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here