NVIDIA và các nhà sản xuất Workstation toàn cầu ra mắt hệ thống mạnh mẽ cho các AI tùy chỉnh

NVIDIA và các nhà sản xuất toàn cầu hôm nay thông báo về các máy trạm RTX mạnh mẽ mới được thiết kế cho việc phát triển và tạo nội dung trong thời đại của trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh và số hóa.

Các hệ thống này, bao gồm cả các hệ thống từ BOXX, Dell Technologies, HP và Lenovo, dựa trên NVIDIA RTX™ 6000 Ada Generation GPUs và tích hợp phần mềm NVIDIA AI EnterpriseNVIDIA Omniverse™ Enterprise.

NVIDIA cũng đã ra mắt ba GPU Ada Generation cho máy trạm để bàn mới — đó là NVIDIA RTX 5000, RTX 4500  và  RTX 4000 — để mang đến công nghệ AI, đồ họa và kỹ thuật hiển thị thời gian thực mới nhất cho các chuyên gia trên toàn thế giới.

“Hiếm khi có khối lượng công việc nào khó khăn như ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh và số hóa, yêu cầu tiếp cận toàn bộ ngăn xếp tính toán,” Bob Pette, phó chủ tịch thị trường đồ họa chuyên nghiệp tại NVIDIA, nói. “Bây giờ, các chuyên gia có thể giải quyết chúng trên máy trạm để bàn với các máy trạm RTX mới được cung cấp sức mạnh bởi NVIDIA, cho phép họ xây dựng thế giới số rộng lớn trong thời đại mới của trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh.”

Các máy trạm RTX mới cung cấp lên đến bốn GPU NVIDIA RTX 6000 Ada, mỗi GPU được trang bị 48GB bộ nhớ, và một máy trạm để bàn đơn lẻ có thể cung cấp lên đến 5,828 TFLOPS hiệu suất AI và 192GB bộ nhớ GPU. Tùy theo nhu cầu của người dùng, các hệ thống có thể được cấu hình với NVIDIA AI Enterprise hoặc Omniverse Enterprise để cung cấp sức mạnh cho nhiều khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh và đòi hỏi đồ họa cao.

NVIDIA AI Enterprise 4.0, , được công bố riêng trong ngày hôm nay, bao gồm các ứng dụng và dịch vụ mới, bao gồm NVIDIA NeMo™, một framework toàn diện để xây dựng và tùy chỉnh các mô hình cơ bản cho trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh, thư viện NVIDIA RAPIDS™ cho khoa học dữ liệu, mô hình được huấn luyện trước và công cụ để xây dựng các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh phổ biến trong doanh nghiệp, bao gồm các giải pháp đề xuất, trợ lý ảo và giải pháp bảo mật.

Omniverse Enterprise là một nền tảng dành cho việc số hóa công nghiệp, cho phép các nhóm phát triển luồng công việc 3D tương thích và ứng dụng OpenUSD. Là một nền tảng gốc OpenUSD, Omniverse cho phép các nhóm làm việc phân tán toàn cầu hợp tác trên các tập dữ liệu với độ chính xác thiết kế đầy đủ từ hàng trăm ứng dụng 3D.

“Yurts cung cấp một giải pháp trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh toàn bộ tích hợp với nhiều yếu tố hình dạng, mô hình triển khai và ngân sách của khách hàng. Chúng tôi đã đạt được điều này bằng cách tận dụng LLM cho các nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên khác nhau và kết hợp RTX 6000 Ada. Từ các trung tâm dữ liệu riêng tư đến các giải pháp kích thước máy trạm có thể đặt dưới bàn, Yurts cam kết mở rộng nền tảng và cung cấp cùng với NVIDIA,” Jason Schnitzer, Giám đốc công nghệ tại Yurts nói.

Người dùng máy trạm cũng có thể tận dụng tiện ích mới NVIDIA AI Workbench, sẽ sớm có sẵn trong phiên bản truy cập sớm, cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường làm việc thống nhất và dễ sử dụng để tạo, điều chỉnh và chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh chỉ với vài cú nhấp chuột. Người dùng có mọi trình độ kỹ năng có thể nhanh chóng tạo, thử nghiệm và tùy chỉnh các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh đã được huấn luyện trước trên máy tính hoặc máy trạm và sau đó mở rộng chúng lên hầu hết các trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng hoặc NVIDIA DGX Cloud.

Công nghệ RTX Thế hệ tiếp theo

Các GPU máy tính để bàn mới RTX 5000, RTX 4500 và RTX 4000 của NVIDIA tích hợp công nghệ Ada Lovelace mới nhất của NVIDIA, bao gồm:

  • Lõi CUDA® NVIDIA: Lên đến 2 lần khả năng xử lý điểm dấu phẩy độc lập so với thế hệ trước đó.
  • Lõi RT thế hệ thứ ba: Lên đến 2 lần khả năng xử lý so với thế hệ trước đó với khả năng chạy đồng thời việc tỷ lệ gương với khả năng shading hoặc denoising.
  • Lõi Tensor thế hệ thứ tư: Lên đến 2 lần hiệu suất đào tạo AI nhanh hơn so với thế hệ trước đó với hỗ trợ mở rộng cho định dạng dữ liệu FP8.
  • DLSS 3: Mức độ thực tế và tương tác mới cho đồ họa thời gian thực với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.
  • Bộ nhớ GPU lớn hơn: RTX 4000 cung cấp 20GB bộ nhớ GDDR6; RTX 4500 cung cấp 24GB bộ nhớ GDDR6; và RTX 5000 có 32GB bộ nhớ GDDR6 — tất cả đều hỗ trợ sửa lỗi mã để đảm bảo tính toàn vẹn của tính toán với các mô hình 3D lớn, hình ảnh đã được kết xuất, mô phỏng và tập dữ liệu AI.
  • Khả năng thực tế mở rộng: Hỗ trợ các thiết bị tăng cường thực tế và thực tế ảo độ phân giải cao để cung cấp đồ họa hiệu suất cao cần thiết để tạo nội dung AR, VR và trộn thực tế tạo nên nội dung tuyệt vời.

GPU NVIDIA RTX 5000 Ada thể hiện sự cải tiến đáng kể về hiệu suất thế hệ của NVIDIA — nó đã tăng đáng kể hiệu suất của chúng tôi trong việc tạo các hình ảnh toàn cảnh stereo bằng cách sử dụng Enscape,” Dan Stine, Giám đốc Công nghệ Thiết kế tại công ty kiến trúc Lake|Flato nói. “Với sự tăng cường hiệu suất và bộ đệm khung lớn của GPU RTX 5000, các mô hình lớn và phức tạp của chúng tôi trông tuyệt vời trong thế giới thực tế ảo, điều này mang lại cho khách hàng của chúng tôi trải nghiệm thoải mái hơn và có bối cảnh hơn

Availability

Các máy trạm RTX RTX workstations  tích hợp tới bốn GPU RTX 6000 Ada, NVIDIA AI Enterprise và NVIDIA Omniverse Enterprise sẽ được các nhà xây dựng hệ thống cung cấp từ mùa thu trở đi.

GPU mới NVIDIA RTX 5000 hiện đã có sẵn và được gửi từ HP cùng với các đối tác phân phối toàn cầu như Leadtek, PNY và Ryoyo Electro bắt đầu từ hôm nay. Các GPU NVIDIA RTX 4500 và RTX 4000 sẽ có sẵn vào mùa thu từ BOXX, Dell Technologies, HP và Lenovo cũng như các đối tác phân phối toàn cầu.