NutiFood chủ động xây dựng nguồn nguyên liệu chất lượng cao

0
51

NutiFood ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk với nguồn sữa nguyên liệu chất lượng cao, thể hiện tham vọng nâng tầm ngành sữa tươi Việt Nam.

NutiFood vốn nổi tiếng trên thị trường với các sản phẩm đặc trị dành cho trẻ béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi hay người bị tiểu đường… đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt cho từng lứa tuổi hay bệnh lý khác nhau. Với trang trại bò sữa NutiMilk đạt chất lượng cao, NutiFood thể hiện tham vọng chiếm lĩnh thị phần, khẳng định tên tuổi trong ngành sữa tươi, như đã thành công với sữa đặc trị.

Hành trình tạo nguồn sữa tươi chất lượng cao

Trong những năm gần đây, NutiFood phát triển mạnh thị phần trong nước lẫn quốc tế, do đó nhu cầu sở hữu nguồn nguyên liệu dồi dào, chất lượng cao nhằm tạo thế chủ động trong sản xuất càng trở nên cần thiết. Đồng thời, đây cũng là “nước cờ” quan trọng giúp doanh nghiệp này tăng cường cung cấp sản phẩm dinh dưỡng phục vụ thị trường nội địa vốn còn nhiều tiềm năng phát triển. Trang trại bò sữa NutiMilk là một trong những dấu mốc giúp NutiFood hiện thực hóa mục tiêu này.

Trang trại bò sữa NutiMilk tọa lạc ở độ cao 800 m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ từ 21-25 độ C, nằm sâu trong rừng cỏ, tách biệt với khu dân cư. Ảnh: NutiFood.

Trang trại bò sữa NutiMilk tọa lạc ở độ cao 800 m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ từ 21-25 độ C, nằm sâu trong rừng cỏ, tách biệt với khu dân cư. Ảnh: NutiFood.

Được mệnh danh là “nhà của những cô bò”, trang trại bò sữa NutiMilk được xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) với điều kiện tự nhiên thích hợp để chăn nuôi bò sữa. Do chú trọng chất lượng, bò sữa tại đây không bị “ép” sản lượng và được nuôi theo quy trình thuận theo tự nhiên với thời gian ngủ nghỉ được cân đối hợp lý. Lượng sữa thu hoạch thấp hơn sản lượng cung cấp trung bình của mỗi con bò, chỉ 25 lít một ngày.

“Tại trang trại bò sữa NutiMilk, chúng tôi chú trọng chất lượng, không ép sản lượng. Nhờ điều kiện tự nhiên và chăn nuôi tốt, hàm lượng dinh dưỡng trong từng đơn vị sữa tại trang trại bò sữa NutiMilk được tối ưu, đạt chất lượng cao”, bác sĩ Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc NutiFood chia sẻ.

Để đảm bảo chất lượng sữa, các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood tại Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood tại Thụy Điển để xây dựng khẩu phần phù hợp nhất cho bò tại trang trại, theo đặc thù nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt.

Hệ thống giám sát công nghệ cao được xây dựng tại trang trại bò sữa NutiMilk giúp các chuyên gia dinh dưỡng thu thập, phân tích, đánh giá chi tiết hiệu quả của các thành phần vitamin và khoáng chất trong thức ăn đối với bò để đảm bảo sữa tươi luôn đạt chất lượng vượt trội.

Với gần 40 chỉ tiêu dinh dưỡng theo dõi hằng ngày, bò sữa tại trang trại NutiMilk được áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất theo từng giai đoạn riêng biệt. Ảnh: NutiFood.

Với gần 40 chỉ tiêu dinh dưỡng theo dõi hằng ngày, bò sữa tại trang trại NutiMilk được áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất theo từng giai đoạn riêng biệt. Ảnh: NutiFood.

NutiFood cũng đã đầu tư cải tiến hệ thống quản lý đàn bò thuộc loại tiên tiến nhất thế giới hiện nay, sử dụng hệ thống quản lý và chip theo dõi của SCR (Israel). Sức khỏe và hoạt động của đàn bò được cập nhật 10 phút một lần về hệ thống giúp các kỹ thuật viên, bác sĩ thú y theo dõi liên tục.

“Chúng tôi tập trung đầu tư để tạo nên thế hệ bò sữa khỏe mạnh cho sữa tươi chất lượng vượt trội tương đương chuẩn tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới”, bác sĩ Trần Thị Lệ nói.

“Quả ngọt” sau hai năm dày công kiến tạo

Với mong muốn mang đến các sản phẩm chất lượng cao theo chuẩn Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và chủ động vùng nguyên liệu sản xuất sữa tươi, NutiFood bắt tay cải tạo, đầu tư, nghiên cứu, chăn nuôi theo phương pháp riêng. Không mở rộng quy mô và tăng đàn, doanh nghiệp này chọn hướng nâng cao chất lượng sữa. Sau hai năm, nguồn sữa tươi từ trang trại đã đạt hàm lượng dinh dưỡng cao, với 3,5 g đạm và 4 g béo trong 100 ml sữa.

“Với tâm huyết của người bác sĩ, tôi luôn mong muốn đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người Việt Nam. Để thực hiện khát khao đó, NutiFood quyết tâm thiết lập chuẩn mực sản phẩm công ty đạt chuẩn thế giới”, bác sĩ Trần Thị Lệ chia sẻ.

Trang trại bò sữa NutiMilk cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng cao với 3,5 g đạm và 4 g béo trong 100 ml. Ảnh: NutiFood.

Trang trại bò sữa NutiMilk cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng cao với 3,5 g đạm và 4 g béo trong 100 ml. Ảnh: NutiFood.

Nhờ chế độ dinh dưỡng phù hợp, điều kiện tự nhiên thuận lợi và cách chăm sóc “như người nhà”, đàn bò tại trang trại NutiMilk đạt mức hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, vượt trội. Với các sản phẩm sữa tươi nội địa Việt Nam, bà Ngô Thị Diễm Trang – Phó giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam cho biết, hàm lượng đạm đang ở mức từ 2,9 g đến 3,2 g, còn hàm lượng chất béo từ 3,2 g đến 3,9 g trong 100 ml sữa.

Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng cho biết năng suất, chất lượng sữa phụ thuộc vào vị trí nuôi, công nghệ nuôi, con giống đầu vào. NutiFood là doanh nghiệp có hướng đi đúng khi chọn địa phương có độ cao trên 800 m, nhiệt độ từ 21-25 độ C, phù hợp với đặc điểm sinh lý sinh trưởng và sinh sản của vật nuôi.

“Tôi cho rằng doanh nghiệp này sẽ có lợi thế khi bước vào thị trường châu Âu”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định.

Sau khi ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk, doanh nghiệp này dự kiến công bố dòng sản phẩm sữa tươi với hàm lượng dinh dưỡng cao, sánh ngang với các dòng sữa nhập khẩu từ các nước tiên tiến, góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ của người Việt Nam.

Minh Anh

Nguồn

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here