Nintendo khai tử dòng 3DS | Công nghệ

150

Theo Engadget, đóng cửa sản xuất dòng máy chơi game cầm tay 3DS chính là bước đi tiếp theo của Nintendo kể từ khi công ty ra mắt dòng thay thế Switch cách đây 3 năm. Trước đó, họ đã đóng cửa Wii U và 3DS ở hàng chục khu vực.

Người dùng vẫn có thể nhấp qua các trang của từng mẫu máy – 3DS, 3DS XL, 2DS và 2DS XL – nhưng chúng đều có cùng một thông báo. Tuy nhiên, trang web Nintendo tại Mỹ đã gỡ bỏ trang 3DS xuống hoàn toàn và việc truy cập trang này sẽ chuyển hướng mọi người đến trang chủ của nó. Người dùng vẫn có thể truy cập danh sách trò chơi 3DS trên trang cửa hàng trò chơi.

Phiên bản 3DS đầu tiên được ra mắt vào năm 2011 như phần tiếp theo của dòng máy chơi game DS với màn hình hỗ trợ 3D từ Nintendo. Một phiên bản XL với màn hình lớn hơn được ra mắt một năm sau đó trước khi công ty tung các phiên bản làm mới của chúng vào năm 2014. Nintendo cũng đã phát hành 2DS – một phiên bản không có 3D giá rẻ hơn vào năm 2013. Sản phẩm cuối cùng là 2DS XL được công ty ra mắt vào năm 2017.
Nintendo đã không từ bỏ dòng 3DS ngay khi Switch ra mắt, nhưng có thể công ty quyết định rằng đây là thời điểm thích hợp để loại bỏ nó vì không còn bán chạy như trước nữa. Trong một báo cáo thu nhập năm tài chính 2019, Nintendo cho biết doanh số bán phần cứng 3DS có mức giảm 73% so với năm trước, trong khi cả Switch và Switch Lite đều tốt. Trong thời gian gần đây, đại dịch Covid-19 đã giúp thúc đẩy doanh số máy chơi game Switch của Nintendo với 5,68 triệu chiếc bán ra trong ba tháng quý 2/2020, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019.
Nguồn