Những tính năng nổi bật trên chuột Logitech

145

Logitech phát triển nhiều dòng chuột với thiết kế và tính năng hữu ích tạo trải nghiệm mới cho người dùng.

Tiếng ồn khi nhấp chuột là một trong những nguyên nhân gây mất tập trung khiến hiệu quả công việc giảm sút. Chính vì vậy, Logitech phát triển dòng chuột dán nhãn hỗ trợ yên tĩnh với chứng nhận giảm hơn 90% tiếng ồn. Bánh xe cuộn của dòng chuột này cũng êm ái, tạo sự xuyên suốt, thuận tiện trong công việc.

polyad

Các dòng chuột Silent của Logitech tạo nhiều ấn tượng cho người dùng. Ảnh: Logitech.

Các đại diện cho dòng chuột yên tĩnh này của Logitech có thể kể đến như M221 Silent, M590 Multi-Device Silent, M331 Silent Plus, Pebble M350 và mới đây nhất là bộ đôi chuột và phím MK295 vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Dễ dàng kết nối bằng nhiều cách

Thay vì chỉ sử dụng một cách kết nối, chuột Logitech có nhiều model hỗ trợ đến hai chuẩn kết nối, gồm qua bluetooth hoặc kết nối bằng đầu thu USB.

Việc có hơn một cách kết nối giúp chuột Logitech uyển chuyển hơn trong việc sử dụng, đặc biệt trong trường hợp người dùng có nhiều hơn một thiết bị làm việc. Ví dụ, người dùng có thể dùng chuột Logitech với kết nối không dây đến đầu thu USB để làm việc với máy tính bàn và vẫn có thể đem chuột đi ra ngoài với chiếc laptop thông qua kết nối Bluetooth.

Công nghệ kết nối Unifying

Hiện nay, hầu hết các dòng chuột và bàn phím của Logitech đều hỗ trợ công nghệ Unifying. Đây là công nghệ kết nối không dây qua sóng vô tuyến với một đầu thu nhỏ gắn vào cổng USB. Lợi điểm của công nghệ Unifying là vừa tránh được tình trạng lạc mất USB thu sóng (đồng nghĩa sẽ không sử dụng được thiết bị), người dùng chỉ đơn giản mua một USB mới chứ không nhất thiết phải thay chuột/bàn phím mới. USB công nghệ Unifying còn giúp tiết kiệm khe cắm USB trên máy tính hay laptop (vốn khá hạn chế về kết nối) khi có thể đồng thời nhận tín hiệu đến từ 6 thiết bị khác nhau của Logitech.

MX Anywhere 3 vừa ra mắt hội tụ tất cả những tính năng nổi trội của chuột Logitech. Ảnh: Logitech.

MX Anywhere 3 vừa ra mắt hội tụ tất cả những tính năng nổi trội của chuột Logitech. Ảnh: Logitech.

Một số đại diện tiêu biểu cho tính năng này của Logitech gồm MX Master 2S, MX Anywhere 2S, M720 Triathlon, M590 Multi-Device Silent, M585 Multi-Device… và mới đây nhất là MX Master 3 cùng MX Anywhere 3 vừa có mặt ở Việt Nam.

Đa nhiệm hiệu quả với công nghệ Logitech Flow

Với công nghệ Logitech Flow, việc truyền tập tin, dữ liệu từ clipboard đã không còn khó nhọc. Phần mềm Flow đi kèm với chuột Logitech sẽ giúp người dùng di chuyển đến văn bản, hình ảnh và tập tin giữa các máy tính dễ dàng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu phụ thuộc vào dịch vụ đám mây hoặc tự gửi email cho chính mình. Tất cả những gì bạn cần là hai máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc macOS và trong cùng một mạng nội bộ.

Các sản phẩm đại diện cho công nghệ Logitech Flow gồm có MX Master 3, MX Master 2S, MX Anywhere 3, MX Anywhere 2S, M720 Triathlon, M590 Multi-Device Silent, M585 Multi-Device…

polyad

Chia sẻ file giữa hai thiết bị cùng một lúc là tính năng nổi trội từ Logitech Flow. Ảnh: Logitech.

Sử dụng chuột mọi nơi với Darkfield Laser Tracking

Hạn chế của công nghệ chuột quang là việc thiết bị sẽ trở nên “đơ” – con trỏ chuột khó di chuyển theo cử động của chuột vật lý trong trường hợp đặt chuột trên một mặt kính. Lúc này công nghệ chuột Laser sẽ trở nên hữu dụng, tính năng theo dõi laser nổi tiếng vì sự chính xác do nguồn ánh sáng mạnh hơn và việc đặt cảm biến hiệu quả hơn cho nhiều bề mặt.

Như tên gọi, MX Anywhere 2S có thể làm việc ở bất cứ đâu. Ảnh: Logitech.

Như tên gọi, MX Anywhere 2S có thể làm việc ở bất cứ đâu. Ảnh: Logitech.

Darkfield sử dụng chi tiết nhỏ nhất có thể để tạo ra bản đồ đường đi siêu nhỏ của bề mặt, từ đó giúp chuột đạt được độ chính xác tốt hơn, kể cả khi hoạt động trên mặt kính. Đại diện cho dòng này sản phẩm này là Logitech MX Master 3, MX Master 2S, MX Anywhere 3, MX Anywhere 2S.

Tùy chọn nâng cao cho các nút chuyên dụng

Ngày nay nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao khiến việc đòi hỏi thiết bị ngày càng nâng cấp về chức năng là cần thiết. Chuột Logitech cũng có nhiều cải tiến, đặc biệt ở chức năng phím bấm khi có nhiều dòng trang bị nhiều hơn những nút tiêu chuẩn. Những nút mới này có thể được cài đặt và gán các tác vụ đặc thù thông qua phần mềm Logitech Options. Phần mềm này còn mang đến rất nhiều sự tùy chỉnh thú vị để người dùng khám phá.

Một số model chuột Logitech hỗ trợ công nghệ này gồm: MX Master 2S, MX Anywhere 2S, M720 Triathlon, M590 Multi-Device Silent, M585 Multi-Device…

Thanh Thảo

Logitech là công ty công nghệ Thụy Sĩ thành lập vào năm 1981, đến nay đã đánh dấu hành trình 39 năm đầy hứng khởi trên thị trường. Ngay từ những ngày đầu tiên, hãng hướng đến kết nối với người dùng bằng những sản phẩm thiết kế cao cấp, công nghệ tiên tiến, chất lượng Thụy Sĩ. Logitech không ngừng cải tiến, trở thành công ty công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực thiết bị ngoại vi, gaming, streaming, âm nhạc, hội họp trực tuyến…

Hành trình hứng khởi sẽ tiếp tục nâng lên tầm cao mới, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho tín đồ công nghệ, người yêu âm nhạc, game thủ và cộng đồng người dùng Việt Nam. Theo đó Logitech triển khai chương trình “Swiss It Up” góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Nguồn