Những smartphone có màn hình độc đáo

Microsoft Surface Duo

Nếu về ngoại hình, Surface Duo trông giống Fold và Z Fold 2 với bản lể gập mở kiểu cuốn sách. Máy được trang bị mỗi bên một màn hình 5,6 inch, chứ không phải màn hình dẻo, gập đôi được như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Máy có thể xoay dọc hoặc ngang để biến thành tablet 8,3 inch hoàn chỉnh, hoặc chạy song song hai ứng dụng khác nhau, hay biến màn hình còn lại thành bàn phím ảo, điều khiển game.

Micosoft Surface Duo ra mắt từ cuối 2019 nhưng tới tháng 9 này, sản phẩm mới được bán ra chính thức. Tại Việt Nam, sản phẩm có mặt trên thị trường xách tay với giá 48 triệu đồng, xấp xỉ Galaxy Z Fold 2.

Dù vậy, theo đánh giá từ những người dùng sớm, Microsoft Surface Duo còn gặp nhiều lỗi về phần mềm, khiến việc sử dụng màn hình kép phức tạp, khó điều khiển. Vì là hai màn hình riêng biệt, khi dùng ở chế độ màn hình lớn để xem phim, duyệt ảnh cũng khiến nội dung ở giữa bị che lấp bởi khung viền màn hình và bản lề.

Surface Duo chạy hệ điều hành Android 10 nhưng dùng cấu hình của các smartphone cao cấp năm ngoái, với chip Snapdragon 855.

Nguồn