Những gợi ý thiết kế bàn làm việc

Người dùng cần chú trọng màu sắc, ánh sáng và lựa chọn thiết bị phù hợp để tạo không gian làm việc hiệu quả.

Môi trường xung quanh nơi làm việc có tác động lớn đến mức độ tập trung và hiệu quả làm việc. Một môi trường làm việc hài hòa, phù hợp sẽ tác động tích cực đến hiệu suất và tâm trạng trong công việc. Dưới đây là một vài gợi ý giúp cải thiện môi trường làm việc.

Thiết kế nơi làm việc

Góc làm việc hiện đại cần kết hợp giữa sự thoải mái và phong cách. Tùy vào việc ở văn phòng hay tại nhà, người dùng có thể cân nhắc giữa tính tiện nghi và thẩm mỹ sao cho phù hợp. Nếu ở văn phòng, cần chú trọng vào công năng với diện tích giới hạn, nếu là phòng làm việc tại gia, có thể đầu tư thêm về nội thất để làm bật cá tính của bản thân.

polyad

Bàn làm việc tại nhà là nơi người dùng có thể thỏa sức thể hiện phong cách riêng.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng. Môi trường văn phòng với các yếu tố ánh sáng, tường và trần nhà có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Thông thường, màu xanh lam và xanh lá cây gắn liền với sự sáng tạo, đổi mới và là sự lựa chọn được ưa chuộng cho các bức tường văn phòng.

Văn phòng với mức ánh sáng phù hợp sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái, giảm thiểu sự mệt mỏi cho mắt khi làm việc trên màn hình máy tính liên tục. Người dùng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày cho một số khu vực chung trong không gian văn phòng.

polyad

Góc làm việc thoải mái, với ánh sáng và không gian phù hợp, không chỉ tốt cho công việc mà còn cải thiện sức khỏe.

Sử dụng các thiết bị làm việc thích hợp

Công cụ để làm việc cũng cần tối ưu sự tiện nghi và hiệu quả trong cả ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiếng ồn từ việc gõ phím hay nhấp chuột có thể gây ảnh hưởng tâm trạng, nhất là trong thời gian dài. Chuột máy tính và bàn phím có tiếng ồn lớn cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Việc con trỏ chuột đột nhiên mất độ nhạy, hay tiếng click chuột, gõ phím ồn ào cũng khiến người dùng khó tập trung để làm việc xuyên suốt.

Người dùng có thể trang bị bộ sản phẩm chuột và bàn phím tích hợp công nghệ hiện đại của các thương hiệu lớn như Logitech, lựa chọn sản phẩm chuột có công nghệ giảm tiếng ồn giúp lược bỏ đến 90% tiếng ồn do click chuột, giúp người dùng tập trung hơn.

polyad

Chuột M190 cho bàn tay lớn, giúp cử động thoải mái, giảm tình trạng mỏi cơ khi cầm chuột cả ngày.

Bên cạnh đó, cần chọn thiết kế chuột phù hợp với lòng bàn tay, nhất là với việc sử dụng máy tính trong thời gian dài, người dùng cần một con chuột với thiết kế công thái học. Chuột công thái học có độ uốn cong tốt để vừa với lòng bàn tay, giúp làm giảm căng thẳng cho ngón tay và từ đó góp phần giảm đau khớp. Khi thường xuyên sử dụng chuột cho công việc, người dùng có thể cân nhắc đầu tư một con chuột với thiết kế phù hợp với lòng bàn tay.

Ví dụ với kích thước bàn tay nhỏ, người dùng có thể cân nhắc sử dụng chuột Logitech M187 nhỏ gọn, có thể bỏ vừa trong túi, nếu bạn có kích thước bàn tay lớn, hoặc muốn tìm chuột có thể sử dụng được cho cả hai tay trái và phải, thì M190 sẽ là lựa chọn phù hợp.

Vũ Khánh

Logitech là công ty công nghệ Thụy Sĩ thành lập vào năm 1981, đến nay đã đánh dấu hành trình 39 năm đầy hứng khởi trên thị trường. Ngay từ những ngày đầu tiên, hãng hướng đến kết nối với người dùng bằng những sản phẩm thiết kế cao cấp, công nghệ tiên tiến, chất lượng Thụy Sĩ. Logitech không ngừng cải tiến, trở thành công ty công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực thiết bị ngoại vi, gaming, streaming, âm nhạc, hội họp trực tuyến…

Hành trình hứng khởi sẽ tiếp tục nâng lên tầm cao mới, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho tín đồ công nghệ, người yêu âm nhạc, game thủ và cộng đồng người dùng Việt Nam. Theo đó Logitech triển khai chương trình “Swiss It Up” góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Nguồn