Những cải tiến về màn hình gập Galaxy Z Fold2 so với thế hệ đầu

Đại diện Samsung cho biết, sau khi lắng nghe những phản hồi của khách hàng với Galaxy Fold, hãng đã tiếp thu và tiến hành nhiều nâng cấp, thay đổi trên mẫu Galaxy Z Fold2. Hãng kỳ vọng sự cải tiến này sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho giới yêu công nghệ và khách hàng cao cấp.

Khác với lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa polymer trên thế hệ đầu, Samsung nghiên cứu và trang bị chất liệu kính siêu mỏng Ultra Thin Glass, có khả năng gập lại trên Z Fold2. Với độ mỏng tương đương tóc người, lớp kính này giúp việc nhìn và chạm vào màn hình trở nên tự nhiên hơn.

Màn hình của Galaxy Z Fold2 được chế tác bởi 5 lớp khác nhau, trong đó có lớp bảo vệ ngoài cùng, kính siêu mỏng và tấm nền điện tử. Hãng Hàn Quốc cũng tinh chỉnh để giúp các lớp kết nối tốt hơn, linh hoạt trước áp lực thấp và cao, củng cố độ bền cho thiết bị.

Không gian hiển thị mở hơn

Người dùng thế hệ điện thoại gập đầu tiên kỳ vọng màn hình phụ của máy sẽ lớn hơn và khu vực camera ở màn hình chính sẽ được làm nhỏ đi. Samsung đã lắng nghe và thực hiện những điều này trên Galaxy Z Fold2.

Samsung đã áp dụng đồng thời thiết kế vô cực Infinity-O cho cả khu vực hiển thị chính và phụ của Galaxy Z Fold2. Ảnh: Samsung.

Samsung đã áp dụng đồng thời thiết kế vô cực Infinity-O cho cả khu vực hiển thị chính và phụ của Galaxy Z Fold2. Ảnh: Samsung.

Để khai phá tiềm năng của màn hình, hang áp dụng đồng thời thiết kế vô cực Infinity-O cho cả khu vực hiển thị chính và phụ của máy. Nhờ đó, người dùng có một không gian hiển thị 7,6 inch ở trạng thái mở hoàn toàn và 6,2 inch khi gập lại. Hai khu vực hiển thị đều được trang bị công nghệ AMOLED 2X, tần số quét 120 Hz mang đến hình ảnh sống động khi xem phim, chơi game hay thưởng thức các video clip.

Gập mở nhiều góc linh hoạt

Ở thế hệ đầu tiên, người dùng chỉ có thể gập hoặc mở máy hết cỡ thì Galaxy Z Fold2 gập mở linh hoạt theo nhiều góc khác nhau, tương tự laptop. Tính năng này có được nhờ phần bản lề tinh vi với hơn 60 thành phần khác nhau cùng cơ chế CAM độc đáo của Samsung. Vì Z Fold2 lớn hơn Z Flip nên Samsung đã phải gấp đôi cơ chế CAM để đảm bảo việc gập mở linh hoạt cho thiết bị. Với cơ chế này, người dùng có thể đặt điện thoại trên một mặt phẳng để gọi video, livestream, quay video… mà không gần chạm vào thiết bị.

A

Theo thống kê của Samsung, 49% người dùng sử dụng chế độ gập mở linh hoạt (Flex Mode) khi quay các video dài trên một phút. Ảnh: Samsung.

Kháng bụi vượt trội

Việc gập mở màn hình liên tục trong quá trình sử dụng khiến không ít người dùng lo lắng về khả năng bụt rơi vào sâu bên trong thiết bị. Các kỹ sư của Samsung đã thử nghiệm hơn 100 phương án khác nhau và đến lần thử thứ 108 mới tìm ra cách giải quyết hiệu quả vấn đề trên. Công nghệ này được Samsung gọi là Sweeper, áp dụng lần đầu tiên trên Galaxy Z Flip. Về cơ bản, hãng trang bị các sợi tổng hợp từ carbon và nylon dưới phần bản lề của thiết bị. Các sợi này sẽ di chuyển linh hoạt cùng với thao tác đóng mở màn hình để quét bụi cho máy.

Với sự phát triển của công nghệ cắt, các sợi Sweeper trên Galaxy Z Fold2 chỉ dài 0,87mm, ngắn hơn 30% so với trên Z Flip mà vẫn đảm bảo hiệu quả kháng bụi vượt trội, duy trì sự sang trọng cho thiết bị suốt thời gian dài.

Làm việc hiệu quả

Là smartphone hướng đến khách hàng cao cấp, Galaxy Z Fold2 không chỉ quan tâm đến thiết kế khác biệt mà còn nỗ lực nâng cấp trải nghiệm bên trong để bắt kịp nhịp sống bận rộn của người thành đạt, nổi bật là tính năng Cửa sổ đa nhiệm (Multi-Active Window). Tính năng này được người dùng smartphone màn hình gập thế hệ đầu yêu thích và sử dụng nhiều gấp 8,5 lần so với trên điện thoại thường. Với Galaxy Z Fold2, người dùng có thể tối ưu hoá trải nghiệm đa nhiệm khi mở cùng lúc nhiều cửa sổ, chuyển đổi vị trí các cửa sổ chỉ với một nút bấm, kéo thả app vào các cửa sổ khác hoặc nhóm ba app cùng lúc và lưu vào App Edge để khởi động chung một lần.

A

Tối ưu hoá tiềm năng và cơ hội công việc với Galaxy Z Fold2. Ảnh: Samsung.

Galaxy Z Fold2 cũng mang đến trải nghiệm liên tục giữa màn hình chính và màn hình phụ bên ngoài (App Continuity), cho phép nội dung đang hiển thị ở bên ngoài lập tức chuyển vào trong khi mở máy và ngược lại. Ngoài ra, Samsung đã làm việc chặt chẽ với các đối tác như Microsoft và Google để tối ưu hoá trải nghiệm công việc cho màn hình gập, khiến cuộc sống của người dùng luôn trôi chảy, mượt mà.

Với những trải nghiệm sống động, Samsung kỳ vọng Galaxy Z Fold2 sẽ trở thành thiết bị định hình phong cách cho nhóm khách hàng cao cấp.

Thanh Thảo

Nguồn