Nhà máy Tetra Park Bình Dương đạt chứng nhận chất lượng Hạng AA+ đầu tiên trong ngành bao bì Việt Nam

Ngày 27/02/2023 vừa qua – Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã vượt qua những tiêu chí khắt khe về kiểm soát chất lượng để đạt chứng nhận BRCGS hạng AA+, khẳng định cam kết của Tetra Pak trong việc mang tới bao bì an toàn và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trong số 82 nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, Tetra Pak Bình Dương là nhà máy duy nhất đạt hạng AA+.

BRCGS là hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc ban hành vào năm 1996 để bảo vệ người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này nêu rõ các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng và quy trình mà các nhà sản xuất cần tuân thủ.

Để đạt xếp hạng AA+, nhà sản xuất chỉ được chấp nhận khi có dưới 5 lỗi không tuân thủ theo các tiêu chuẩn BRCGS. Trong chuyến kiểm tra đột xuất của bên thứ ba độc lập, nhà máy Tetra Pak Bình Dương chỉ có 2 lỗi nhỏ, do đó đã được xếp hạng AA+. Xếp hạng này có giá trị cho đến ngày 06/03/2024.

“Việc đạt chứng nhận BRC với xếp hạng AA+ trong cuộc kiểm tra không báo trước tiếp tục khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt và chất lượng đồng nhất trong quá trình sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng của nhà máy Tetra Pak Bình Dương. Điều này góp phần giúp chúng tôi củng cố thêm niềm tin về chất lượng và an toàn thực phẩm với người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống,” ông Eliseo Barcas, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe. Nhà máy tập trung sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước ASEAN, Úc và New Zealand. Bất chấp những biến động mà COVID-19 gây ra, Tetra Pak Bình Dương đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS hạng AA trong bốn năm liên tiếp kể từ 2019, duy trì một thành tích rất ấn tượng.

Tetra Pak Bình Dương bốn năm liên tiếp đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS hạng AA kể từ năm 2019

Trước đó, năm 2020, Tetra Pak Bình Dương cũng nằm trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước / năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm.

Trước niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch cũng như tham vọng loại bỏ triệt để phát thải khí nhà kính từ toàn bộ hoạt động công ty vào năm 2030, Tetra Pak đã đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy, với mục tiêu tăng sản lượng hàng năm từ 11,5 tỷ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỷ vỏ hộp và lắp đặt 2.300 tấm pin mặt trời trên phần mái của nhà máy.

Tetra Pak đã đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy Bình Dương.