Nhà hàng Thái Lan bán pizza phủ lá cần sa

[ad_1]

Pizza phủ lá cần sa có giá 449 baht (gần 310.000 đồng), có hương vị êm dịu và hoàn toàn hợp pháp.

Một chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh lớn ở Thái Lan ra mắt thực khách sản phẩm mới mang tên Crazy Happy Pizza. Nhân loại pizza này là sự kết hợp của hương vị món súp Tom Yum chua cay nổi tiếng và lá cần sa chiên giòn phủ bên trên. Ngoài ra, lá cần sa cũng được cắt nhỏ trộn cùng phô mai phủ pizza và trong nước sốt.

Một chiếc bánh có giá gần 310.000 đồng. Ảnh: AP

Một chiếc bánh có giá gần 310.000 đồng. Ảnh: AP

Mỗi chiếc bánh có giá 499 baht (gần 310.000 đồng). Khách hàng có thể tự chọn làm thêm lớp phủ trên bánh, và trả thêm phụ phí 100 baht (gần 70.000 đồng) cho 2-3 lá cần sa.

Người đứng đầu chuỗi nhà hàng cho biết ăn những chiếc bánh này không thể giúp bạn có cảm giác hưng phấn. Nó đơn giản chỉ là bạn ăn vài lá cần sa chiên giòn, và sau đó có cảm giác buồn ngủ đôi chút. Người này cũng nói thêm, sản phẩm chỉ là một chiến lược quảng bá của cửa hàng và món ăn này hoàn toàn hợp pháp.

Quản lý nhà hàng cũng tin rằng việc làm pizza phủ lá cần sa chỉ là có tác dụng hút khách trong một giai đoạn, không phải chiến lược lâu dài của nhà hàng. “Chúng tôi muốn khách đến ăn vì hương vị món ăn chứ không phải vì cần sa”.

Chính phủ Thái Lan đã hợp thức hóa cần sa trong y tế và đồ ăn, cho phép người dân dùng cần sa để chữa bệnh. Tuy nhiên, chính phủ vẫn cấm sử dụng chất này vào mục đích giải trí, và bị phạt tù hoặc tiền nếu cố tình vi phạm. Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul cho biết, các bộ phận của cây cần sa đều được cho phép sử dụng, thương mại hóa. Dạng duy nhất bị cấm là chiết xuất cannabidiol (CBD) với hàm lượng chất kích thích thần kinh (THC) trên 0,2%. Tỷ lệ này không phải do Thái Lan đơn phương đặt ra mà là tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Anh Minh (Theo AP)

9 món ăn sáng truyền thống ngon nhất Thái Lan

[ad_2]

Source link