Người dùng báo lỗi âm thanh trên điện thoại Samsung

[ad_1]

Một số máy thuộc dòng cao cấp như Galaxy S21, Z Flip3, Z Fold3 được phản ánh là phát âm thanh như bị méo, mất âm bass khi chơi game.

Theo Sammobile, vấn đề này xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại như Galaxy S10, S20, S21, A52 5G, Z Flip 3,Z Fold 2 và Galaxy Z Fold3 5G. Một số người sử dụng đã báo lỗi trên diễn đàn của Samsung hoặc YouTube từ đầu tháng 11 và ngày càng nhiều sau đó. Ban đầu, lỗi được cho là do cập nhật phiên bản One UI 4 mới, nhưng một số khẳng định tình trạng này có trước cả khi cài đặt phần mềm mới.

Galaxy S21. Ảnh: Gizmochina

Galaxy S21. Ảnh: Gizmochina

Vấn đề chủ yếu xuất hiện khi chơi game. Một số máy phát âm thanh như bị méo hoặc chỉ có âm cao, mất âm bass, gây cảm giác khó chịu. Trong khi đó, chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng khi nghe nhạc trực tuyến, đàm thoại… Có người nói đã thử tắt tính năng Dolby Atmos nhưng không được cải thiện.

Nguồn tin cho biết cách duy nhất để khắc phục lỗi kể trên là bật đồng thời tính năng quay lại màn hình khi chơi game. Tuy nhiên, điều này khiến điện thoại bị vô hiệu hóa cài đặt màn hình với tần số quét 120 Hz, tiêu tốn nhiều dung lượng và khả năng xử lý của máy.

Hầu hết phản hồi của quản trị viên trên diễn đàn Samsung đều chỉ hướng dẫn người dùng thử khởi động lại hoặc cài đặt lại thiết bị. Tuy nhiên, các cách này không giải quyết được vấn đề.

Samsung chưa đưa ra phản hồi chính thức về các phàn nàn nói trên.

Lỗi âm thanh trên Z Fold3

Video âm thanh bị lỗi khi chơi game trên Z Fold3: Video: ManzaEn

Hoài Anh