Ngân hàng Mỹ báo nhầm số dư tài khoản tăng 2,45 tỷ USD

92

Lỗi hiển thị trong hệ thống của Bank of America khiến tài khoản của Blaise Aguirre bỗng chốc có thêm vài tỷ USD.

Blaise Aguirre – một bác sĩ tâm thần học tại Mỹ gần đây phát hiện tài khoản ngân hàng của mình tại Bank of America báo số dư tăng thêm tới 2,45 tỷ USD. Ban đầu, ông cho rằng Bank of America sẽ phát hiện ra sai sót này. Tuy nhiên, sau khi chờ một thời gian mà không thấy nhà băng khắc phục, ông đã nhờ người hỏi về số tiền bí ẩn hiển thị trên cả tài khoản ở bản web và ứng dụng điện thoại của mình.

Tuần này, khi được Bloomberg liên lạc, Bank of America mới giải quyết sự việc. “Đây chỉ là lỗi hiển thị thôi”, người phát ngôn của Bank of America Bill Halldin cho biết, “Việc này đã được khắc phục”. Số tiền lớn trên cũng không thực sự xuất hiện trong tài khoản của Aguirre.

Đây không phải lần đầu tiên Bank of America gặp sự cố với tài khoản khách hàng. Đầu tháng này, nhà băng Mỹ cũng gặp vấn đề hiển thị, khiến số dư của nhiều tài khoản chỉ là 0 USD ở cả bản web và điện thoại.

Gần đây, một ngân hàng khác của Mỹ là Citigroup cũng gây chú ý khi chuyển nhầm tới 900 triệu USD cho một nhóm chủ nợ của hãng mỹ phẩm Revlon. Citigroup là nhà băng đại diện cho Revlon trong các thỏa thuận vay năm 2016.

Một số cho biết sẵn sàng hoàn lại số tiền bị chuyển nhầm. Nhưng số khác, như Brigade Capital Management và HPS Investment Partners, lại từ chối, khiến Citigroup phải đâm đơn kiện. Các chủ nợ này khẳng định Citigroup đã chuyển cả gốc lẫn lãi với khoản vay của Revlon và do đó không thể coi là chuyển nhầm. Citigroup thì cho rằng động thái của nhóm này “đe dọa niềm tin vào hệ thống ngân hàng toàn cầu”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn