Ngân hàng Bản Việt nâng cấp thẻ ATM nội địa

97

Ngân hàng Bản Việt chuyển thẻ ATM nội địa E-Plus từ phiên bản thẻ từ thành thẻ chip theo tiêu chuẩn VCCS.

Theo đó, từ nay đến ngày 31/12, chủ thẻ E-Plus có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng Bản Việt để chuyển đổi thẻ. Chủ thẻ được miễn phí khi thực hiện chuyển đổi sang phiên bản thẻ chip.

Ngân hàng còn thay đổi hình thức nhận diện bằng việc tối giản nhiều chi tiết ở mặt trước, thiết kế mới của thẻ E-Plus trông đơn giản và hiện đại hơn so với phiên bản thẻ từ trước đó. Khách hàng có thể nhận biết thẻ chip bằng hai dấu hiệu gồm chip bảo mật thông tin EMV và dấu hiệu thanh toán không tiếp xúc (contactless) ở mặt trước của thẻ.

Phiên bản thẻ chip mới (bên phải) có nhiều thay đổi so với phiên bản thẻ từ cũ (bên trái)

Phiên bản thẻ chip mới (bên phải) có nhiều thay đổi về hình thức nhận diện so với phiên bản thẻ từ cũ (bên trái). Ảnh: Bản Việt.

Việc chuyển đổi thẻ E-Plus Bản Việt từ thẻ từ sang thẻ chip nhằm hướng đến sự an toàn và tích hợp nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng. Công nghệ thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo.

Bên cạnh đó, thẻ E-Plus còn hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc chuẩn quốc tế, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ để thanh toán khi giao dịch. Chủ thẻ có thể mua sắm trực tuyến tại nhiều website, liên kết với các ví điện tử có biểu tượng logo Napas.

Ngoài ra, thẻ E-Plus Bản Việt vẫn giữ nguyên những tiện ích của phiên bản trước đó. Khách hàng có thể giao dịch tiền mặt, truy vấn thông tin miễn phí tại ATM Bản Việt, giao dịch tại tất cả ATM của ngân hàng khác và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ POS có biểu tượng logo Napas.

“Chúng tôi hy vọng với việc nâng cấp này, thẻ thanh toán E-Plus sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành tin cậy, tăng trải nghiệm chi tiêu cho khách hàng”, đại diện ngân hàng Bản Việt cho biết.

Thanh Di

Nguồn