Mỹ thu giữ OnePlus Buds vì nhầm là AirPods nhái | Công nghệ

110

Theo Android Authority, Hải quan Mỹ (CBP) đã đưa ra một thông cáo cho biết họ đã thu giữ 2.000 chiếc AirPods giả tại sân bay JFK ở thành phố New York. Lô hàng được nhập từ Hồng Kông và giới chức cho biết chúng trị giá 398.000 USD nếu là “AirPods chính hãng”.

Vấn đề duy nhất là các hình ảnh đính kèm với thông báo của CBP và tweet sau đó cho thấy tai nghe bị thu giữ trên thực tế là OnePlus Buds – mẫu tai nghe không dây của hãng khác. Trong tweet phản hồi của mình, OnePlus Mỹ đã đơn giản viết dòng nhận xét rằng: “Này, hãy trả lại những thứ đó!”.

Có lẽ CBP không nhận ra OnePlus Buds là một sản phẩm hợp pháp từ một thương hiệu có tiếng, bởi chỉ cần vài giây tìm kiếm trên Google sẽ nhận được thông tin này. Tuy nhiên, vấn đề đáng chú ý ở đây là CBP đã gọi đó là “AirPods nhái”, có nghĩa người tiêu dùng bình thường có thể không phân biệt được sự khác biệt khi so sánh các sản phẩm thực tế với nhau.

OnePlus không phải là công ty duy nhất có hành vi ăn theo thiết kế AirPods khi mà trước đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác cũng tạo ra những mẫu tai nghe không dây thực sự trông rất giống sản phẩm của Apple. Nếu điều này tiếp tục, sẽ không bất ngờ khi nhiều trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.
Nguồn