Một quận ở Hà Nội dừng cho học sinh đến trường

[ad_1]

Học sinh lớp 12 ở quận Đống Đa, Hà Nội, sẽ dừng đến trường từ 13/12, sau khi quận chuyển cấp độ dịch từ hai (vùng vàng) lên ba (vùng cam).

UBND TP Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Tính đến 9h ngày 10/12, thành phố có 8 địa phương mức độ dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh); 21 địa phương cấp độ hai và một địa phương ở cấp độ ba. Đống Đa là quận có dịch ở cấp độ 3, sau khi ghi nhận 1.336 ca mắc trong cộng đồng trong 14 ngày qua.

Thầy Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, cho biết, trường đã nhận được thông báo dừng dạy học trực tiếp với học sinh lớp 12 trên địa bàn quận từ ngày mai 13/12.

Học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, trở lại trường hôm 6/12. Ảnh: Thanh Hằng

Học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, trở lại trường hôm 6/12. Ảnh: Thanh Hằng

Theo thầy Nhâm, quyết định này được đưa ra sau khi quận Đống Đa nâng cấp độ dịch, từ vàng sang cam. Thành phố trước đó quy định, học sinh ở các quận, huyện, khu vực có cấp độ ba đều phải ngừng đến trường, chuyển sang học online.

“Sau khi có thông báo, trường đã thông tin về các lớp để giáo viên chủ nhiệm và học sinh nắm được. Các em tiếp tục học trực tuyến và thực hiện đúng quy định của y tế về phòng, chống dịch bệnh”, thầy Nhâm nói.

Sáu phường, xã cấp độ 3 khác gồm: Phường Hàng Gai (Hoàn Kiếm); phường Đội Cấn (Ba Đình), phường Quảng An (Tây Hồ); Các xã Yên Viên, Yên Thường (Gia Lâm) và xã Vân Nội (Đông Anh). Học sinh lớp 12 ở các địa bàn này cũng chuyển sang học trực tuyến từ 13/12.

Trong hai tuần qua, Hà Nội ghi nhận 7.412 ca mắc tại cộng đồng. Theo kế hoạch ban đầu của Hà Nội, học sinh THPT tại khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được trở lại trường từ 6/12. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến hết 9/12, tỷ lệ học sinh lớp 12 trở lại trường tại 30 quận, huyện tương đối cao. Nhiều cụm trường THPT có tỷ lệ học sinh đi học cao, như Cầu Giấy – Thanh Xuân 94,16%, Chương Mỹ – Thanh Oai 96,1%…

Bình Minh

[ad_2]

Bình luận