MobiFone giành 5 giải thưởng kinh doanh quốc tế

108

Các sản phẩm và giải pháp công nghệ của nhà mạng được đánh giá cao tại giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards vừa qua.

Theo ban tổ chức giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards, năm nay có khoảng 3.800 đề cử đến từ hơn 60 quốc gia. Nhiều đề cử trong đó đến từ các công ty nổi tiếng toàn cầu. 33% trong số đó được trao các giải vàng, bạc, đồng.

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng quốc tế này, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có 5 sản phẩm và giải pháp công nghệ được vinh danh. Trong đó có một giải vàng cho giải pháp truyền thanh thông minh, một giải bạc cho giải pháp MobiFoneAI, ba giải đồng cho các giải pháp, dịch vụ mAICallCentre, Airtime Plus và MobiFone Go.

Các sản phẩm dịch vụ thuộc các lĩnh vực như phần cứng, trí tuệ nhân tạo và học máy, marketing và quan hệ công chúng, dữ liệu lớn, giải pháp công nghệ kinh doanh.

polyad

Khách hàng sử dụng dịch vụ của MobiFone.

Cụ thể, giải vàng Stevie Awards gọi tên giải pháp truyền thanh thông minh: loa phường kiểu mới. Thiết bị này đã được nhà mạng thí điểm ở Hà Nội, Hải Phòng, Tây Ninh, Bình Phước, Nghệ An, Phú Thọ… và đặc biệt phát huy hiệu quả trong tuyên truyền chống dịch.

Giải pháp được mô tả là “một mảnh ghép góp phần xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam”, “giúp tăng cường giao tiếp giữa Chính phủ và người dân”… Loa phường kiểu mới có thể khắc phục những hạn chế của hệ thống phát sóng FM cũ như đầu tư lớn, chi phí vận hành cao, không quản lý được thiết bị, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM.

“Nhờ lợi thế là một trong ba nhà khai thác di động lớn nhất Việt Nam, sở hữu tập thuê bao rộng lớn, MobiFone giúp cơ quan quản lý giao tiếp hiệu quả hai chiều với người dân, cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp… và thu thập phản hồi từ người dân bằng cách sử dụng ứng dụng di động tích hợp”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

Sản phẩm được trao giải bạc của doanh nghiệp là MobiFone.AI – giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ xây dựng các hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, các hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo báo nói, sách nói, thuyết minh phim…

Hệ thống giúp người dùng trực tiếp chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông qua giao diện website được cung cấp. MobiFone.AI cũng cung cấp cơ chế API mở giúp doanh nghiệp tự kết nối, phát triển giải pháp riêng biệt.

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2019, MobiFone.AI được đánh giá là giải pháp chuyển đổi văn bản sang giọng nói tiếng Việt có ngữ điệu tự nhiên, nhiều vùng miền, giới tính với độ chính xác cao.

Ba giải đồng mà MobiFone đạt được tại IBA Stevie Awards là mAICallCenter – giải pháp tổng đài thông minh ứng dụng công nghệ Text-to-Speech, MobiFone Go – giải pháp công nghệ kinh doanh dữ liệu theo phương thức mới và Airtime Plus – dịch vụ hỗ trợ tiêu dùng tức thì.

Trong đó, mAICallCenter giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, vận hành nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao cho các hệ thống tổng đài.

MobiFone Go tiếp cận và đem tới người dùng cách lựa chọn sử dụng data không giới hạn theo nhu cầu. Đây là công cụ cho phép khách hàng doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing trên nền tảng data, giúp tiết kiệm chi phí khi tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, quản lý ngân sách chiến dịch hiệu quả.

Airtime Plus đem lại tiện ích cho khách hàng có nhu cầu giữ liên lạc mọi lúc mọi nơi. Với các thuê bao MobiFone trả trước qua SMS, khi gần hết số dư tài khoản chính có thể ứng trước một lượng Airtime (tạm hiểu là thời gian sử dụng) nhất định. Nhờ đó, khách hàng vẫn có thể sử dụng tài khoản cho mục đích viễn thông dù chưa kịp nạp thẻ. Hệ thống dịch vụ chỉ trừ số Airtime tương ứng số Airtime hỗ trợ trước đó cho khách hàng, không trừ các khoản phí dịch vụ khác.

“Việc dành 5 giải thưởng thuộc 5 lĩnh vực truyền cảm hứng để MobiFone tiếp tục con đường chuyển đổi số, đa dạng các sản phẩm dịch vụ, đưa những công nghệ tốt nhất của thế giới phục vụ cho đời sống người tiêu dùng Việt Nam”, đại diện MobiFone cho hay.

Bên cạnh giải thưởng đạt được tại IBA Stevie Awards, MobiFone cũng vừa đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam vừa được Vietnam Report công bố hôm 10/9.

Hoài Phong

Nguồn