Mạc Văn Úy vui vì đóng gái xấu phim Châu Tinh Trì

[ad_1]

Diễn viên Hong Kong Mạc Văn Úy cho biết thích thú khi từng đóng cô gái xấu xí trong “Thần ăn” của Châu Tinh Trì.

Trên On hôm 12/9, Mạc Văn Úy kể kỷ niệm những lần hợp tác “Vua hài”. Khi đàn anh gọi điện mời đóng Gà Tây trong Thần ăn (ra mắt năm 1996), Mạc Văn Úy phấn khích vì Châu Tinh Trì miêu tả Gà Tây không xinh đẹp, hay bị chế giễu ngoại hình. Văn Úy nói: “Tôi thấy nhân vật thú vị, đời diễn viên hiếm khi được đóng vai như thế”.

Tạo hình Mạc Văn Úy trong Thần ăn, phim do Châu Tinh Trì đồng đạo diễn, biên kịch. Ảnh: QQ

Tạo hình Mạc Văn Úy trong “Thần ăn”, phim do Châu Tinh Trì đồng đạo diễn, biên kịch. Ảnh: QQ

Nghệ sĩ 51 tuổi cho biết Châu Tinh Trì ảnh hưởng quan trọng tới sự nghiệp của cô, cô thấy may mắn vì làm việc với người nghiêm túc, giàu sức sáng tạo. Văn Úy tâm đắc nhất về Đại thoại tây du: Nguyệt quang bảo hạp, cũng là phim đầu tiên cô đóng cùng Châu Tinh Trì.

Theo Appledaily, Đại thoại tây du còn “xe duyên” cho đôi diễn viên. Bấy giờ, Mạc Văn Úy vừa yêu vừa ngưỡng mộ tài năng của Châu Tinh Trì. Nam diễn viên cũng bị hấp dẫn bởi cá tính và sự thông minh của Mạc Văn Úy, vì thế chia tay Chu Nhân để đến với cô. Song tính cách Châu Tinh Trì khó nắm bắt, thế giới tình cảm phong phú, Văn Úy đề nghị chia tay tài tử năm 1998. Họ giữ quan hệ tốt, từng vài lần tái hợp sau khi đường ai nấy đi.

Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì

Mạc Văn Úy quay MV quảng bá phim “Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì năm 2016. Video: Sina

Mạc Văn Úy kết hôn năm 2011 cùng doanh nhân người Đức Johannes Natterer – mối tình đầu của cô. Hai người quen nhau năm 1987, khi Văn Úy du học ở Italy. Nghệ sĩ cho biết 10 năm qua, cô thường cảm thấy có lỗi với bạn đời do dành quá nhiều thời gian cho công việc. Vì thế, cô ngừng tổ chức liveshow lớn để vợ chồng gần nhau hơn, tận hưởng cuộc sống.

Mạc Văn Úy và chồng trong liveshow của cô ở Hong Kong tối 13/6. Sau đêm nhạc này, cô chỉ tổ chức buổi diễn nhỏ. Ảnh: 163.

Mạc Văn Úy và chồng trong liveshow của cô ở Hong Kong tối 13/6. Sau đêm nhạc này, cô chỉ tổ chức buổi diễn nhỏ. Ảnh: 163.

Mạc Văn Úy gia nhập làng giải trí năm 1993, gặt hái nhiều thành công ở hai mảng âm nhạc, điện ảnh. Cô phát hành hơn 30 album và tổ chức hơn 120 liveshow cá nhân, đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc tại Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Singapore… Trong mảng điện ảnh, cô lưu dấu ấn qua nhiều phim như Đọa lạc thiên sứ, Sắc tình nam nữ, Hắc hiệp, Người trong giang hồ cùng các tác phẩm hợp tác Châu Tinh Trì.

Như Anh (theo On)

[ad_2]