Lưu Gia Linh: Tỏa sáng sau nỗi đau bị làm nhục

[ad_1]

Hong KongMinh tinh Lưu Gia Linh thành biểu tượng phụ nữ thành công dù trải qua đau khổ vì bị bắt cóc, làm nhục.

Nữ diễn viên đón tuổi 56 ngày 8/12, cô diện bộ đầm đen xẻ ngực trong buổi tiệc cùng chồng – Lương Triều Vỹ – và bạn bè. Hiện Lưu Gia Linh hoạt động sôi nổi, đảm nhận các vai trò diễn viên, MC, quản lý của Lương Triều Vỹ, nhà thiết kế thời trang…

Trang Ifeng nhận xét nhiều năm qua, Lưu Gia Linh tỏa sáng trong làng giải trí, chinh phục người khác không phải nhờ ngoại hình mà nhờ năng lực trong công việc, EQ cao, tự tin, dũng cảm và chân thành. Nhiều khán giả cho biết trước đây không thích Lưu Gia Linh nhưng ngày càng khâm phục cô.

Gia Linh (trái) bên chồng, bạn bè trong tiệc sinh nhật. Ảnh: Instagram/Jojaka

Gia Linh (trái) bên chồng, bạn bè trong tiệc sinh nhật. Ảnh: Instagram/Jojaka

Cô sinh ở Tô Châu, Trung Quốc, theo cha mẹ sang Hong Kong sống năm 15 tuổi. Không thông thạo tiếng Quảng Đông, cô bị rớt ở lần đầu thi vào lớp đào tạo nghệ sĩ của đài TVB. Hai năm sau, Lưu Gia Linh mới thi đỗ. Ban đầu, cô bị nhiều người chế giễu không biết trang điểm, làm đẹp, ăn mặc quê mùa…

Nhan sắc Lưu Gia Linh trên màn ảnh

Nhan sắc Lưu Gia Linh trên màn ảnh. Video: Bilibili

Lưu Gia Linh không quá bận tâm tới sự chê bai, dần tạo dựng danh tiếng, được khẳng định diễn xuất qua A Phi chính truyện, Hào môn dạ yến, Đông thành tây tựu, Kim chi ngọc diệp, Đông Tà Tây Độc, Hải thượng hoa, loạt phim Vô gian đạo, 2046

Diễn viên cho rằng đặc điểm nổi bật ở cô là sự độc lập. Từ lâu, cô rèn luyện thói quen không phụ thuộc người khác. Chẳng hạn, Lưu Gia Linh tự trang điểm, làm tóc để chủ động công việc. Trong talkshow trên kênh SMG, diễn viên cho biết công việc nhiều nhưng cô không nhờ công ty quản lý mà tự giải quyết. Nhờ vậy, cô giải quyết mọi chuyện, không mất thời gian qua các khâu trung gian.

Trên Ifeng, Gia Linh nói thời trẻ, cô vượt qua các trở ngại, khó khăn nhờ mạnh mẽ và nhẫn nại. “Tôi gọi đó là thần hộ mệnh của mình. Nhưng bây giờ họ nghỉ hưu rồi, thần hộ mệnh của tôi giờ đây là: Khoan dung và từ bi”, Lưu Gia Linh nói.

Nhờ học được khoan dung, Lưu Gia Linh vượt qua các cú sốc trong đời. Năm 25 tuổi, cô bị tay chân của một tổ chức xã hội đen bắt cóc vì không chịu đóng phim theo yêu cầu của ông trùm tổ chức. Nữ diễn viên bị giam giữ suốt ba giờ đồng hồ. Trong thời gian này, những kẻ bắt cóc trói cô, cởi bỏ hết quần áo, chụp lại cảnh cô khỏa thân. 12 năm sau, một tờ báo đăng các bức ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh khi bị làm nhục.

Trên QQ, diễn viên cho rằng tai họa có hai mặt, mặt tích cực là giúp cô trưởng thành hơn. “Bây giờ, thả tôi ở bất cứ đâu tôi cũng có thể sinh tồn, tôi biết nghĩ thoáng hơn về mọi việc”, Lưu Gia Linh nói. Cô tha thứ cho những kẻ bắt cóc, làm nhục mình, chấp nhận đó là một phần đời, bình thản khi nghĩ về việc này.

Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ gắn bó hơn 30 năm. Ảnh: HK01

Lưu Gia Linh – Lương Triều Vỹ gắn bó hơn 30 năm. Ảnh: HK01

Lưu Gia Linh hạnh phúc khi chung sống cùng Lương Triều Vỹ. Tuy nhiên, từ khi kết hôn năm 2008, diễn viên vô số lần nhận các câu hỏi vì sao không sinh con, vì sao không kết hôn với đại gia… Cô cho rằng nhiều người có thói quen dùng quan niệm của bản thân đi đánh giá người khác mà quên mất mỗi người đều là độc nhất vô nhị, cách sống khác nhau. Người đẹp nói: “Phụ nữ không nên mù quáng sao chép cách sống của người khác. Chúng ta cần hiểu và nâng giá trị của bản thân nhưng đừng tính toán nâng giá trị bằng cách tìm người có tiền để kết hôn, dựa dẫm. Đó là cách nghĩ thiếu tự tôn”.

Nghinh Xuân

[ad_2]