Kỹ sư Việt vào top 10 người có ảnh hưởng nhất về tiền điện tử

[ad_1]

Nhà đồng sáng lập game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nằm trong số 10 người được đánh giá là có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử 2021.

Danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tiền mã hóa năm nay vừa được CoinDesk – một trong những công ty truyền thông lớn và lâu đời nhất về tiền điện tử – công bố.

Nguyễn Thành Trung là diễn giả tại Diễn đàn Quốc gia Doanh nghiệp Công nghệ số - VFTE 2021 ngày 11/12. Ảnh: Tuấn Bùi

Nguyễn Thành Trung là diễn giả tại Diễn đàn Quốc gia Doanh nghiệp Công nghệ số – VFTE 2021 ngày 11/12. Ảnh: Tuấn Bùi

Theo CoinDesk, Nguyễn Thành Trung là người “làm cho tiền điện tử trở nên thú vị hơn và thúc đẩy trào lưu play to earn – chơi để kiếm tiền”. Trong bài viết dài 4.000 chữ, trang này mô tả kỹ sư 9x có năng khiếu, luôn theo đuổi những điều tốt nhất, đồng thời là một quản lý tài năng.

Ở giai đoạn khởi nghiệp với Axie Infinity năm 2018, Trung thu hút được nhiều nhân sự giỏi, trong đó có hai cộng sự từ nước ngoài là Zirlin và Larsen đến Việt Nam làm việc. Đến nay, đội ngũ của Sky Mavis có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

Ngoài trò chơi, blockchain mang tên Ronin do nhóm của Trung phát triển cũng được đánh giá là bước ngoặt cho thị trường game NFT nói chung, cũng như sự phát triển của Axie Infinity nói riêng. Nhờ blockchain này, Axie Infinity đã đáp ứng được số người tham gia tăng từ 38.000 vào tháng 4 lên 252.000 vào tháng 5 năm nay. Hiện game này thu hút gần 3 triệu người dùng hàng ngày. Khối lượng giao dịch trên Ronin cũng cao gấp bốn lần khối lượng giao dịch của blockchain Ethereum.

Chân dung Nguyễn Thành Trung được vẽ lại và đấu giá dưới dạng NFT. Ảnh: Matias Romano Aleman

Chân dung Nguyễn Thành Trung được vẽ lại và đấu giá dưới dạng NFT. Ảnh: Matias Romano Aleman

Trong năm nay, Sky Mavis có hai lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu USD trong vòng Series A và 152 triệu USD vòng Series B. Theo các chuyên gia, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam, với sự ra đời của nhiều studio game cũng như một số dự án có sức ảnh hưởng trên toàn cầu như Cyball, Sipher và Thetan Arena.

Cùng với Trung, trong top 10 của CoinDesk còn có tỷ phú Elon Musk, Sam Bankman Fried – CEO sàn FTX, Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ… Các nhân vật được vinh danh dựa trên số lượt bình chọn của người dùng và trải qua hai vòng đánh giá của đơn vị này.

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới tiền mã hóa

– Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX
– Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành Dapper Labs
– Các nhà phát triển viết bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin
– Jack Mallers, nhà sáng lập và điều hành Strike
– Elon Musk, tỷ phú công nghệ ủng hộ Dogecoin
– Trung Nguyen, CEO của Axie Infinity
– Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin
– Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ
– Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs
– Katie Haun, làm việc tại quỹ a16z

Lưu Quý

[ad_2]