Khán giả khóc vì vai mẹ trong ‘Thương ngày nắng về’

[ad_1]

Nhiều khán giả khóc thương bà Nga (Thanh Quý đóng) – mẹ của ba con gái – trong “Thương ngày nắng về”.

* Bài viết tiết lộ tình tiết phim

Tập 11 (phát tối 8/12) chủ yếu xoay quanh mối quan hệ giữa bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và con gái đầu – Khánh (Lan Phương). Một lần, do lơ đễnh, bà để cháu ngoại bị ngã chảy máu đầu. Sự việc khiến bà bị thông gia – bà Hiền – chỉ trích bất cẩn. Khánh không bênh vực mẹ mà trách bà gây chuyện, luôn than phiền khiến cô mệt mỏi.

Lời nói của con gái khiến bà Nga tủi thân, suy sụp tinh thần, sức khỏe. Khánh sau đó xin lỗi mẹ, nói do áp lực công việc, mâu thuẫn với mẹ chồng nên hành xử không đúng. Bà Nga trách con không biết suy nghĩ, sắp xếp cuộc sống. Cảnh bà khóc, đuổi Khánh và nói “không mẹ con gì nữa hết” được khán giả khen xúc động, chân thực. Trích đoạn phim thu hút gần 1,2 triệu lượt xem và gần ba nghìn bình luận trên Facebook.

Trích đoạn tập 11 "Thương ngày nắng về"

Trích đoạn Khánh xin lỗi mẹ trong tập 11 “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

Từ đầu phim, bà Nga trải qua nhiều vất vả khi chồng mất sớm, một mình nuôi ba con. Bà hay cằn nhằn, kể lể nhưng tảo tần, thương các con vô điều kiện. Khánh có bầu trước khi cưới, không được mẹ chồng tôn trọng. Thương con gái, bà Nga hỗ trợ đưa đón các cháu đi học, dọn dẹp, giặt quần áo. Thậm chí, có lần bà phải đi chợ, chuẩn bị đồ ăn cho mẹ chồng Vân Khánh vì cô đi làm về muộn.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều khán giả nói khóc vì những vất vả, hy sinh của bà Nga. Tài khoản Lan Anh bình luận trên Facebook: “Xem phim mà khóc hoài vì thương mẹ Nga nhiều biết chừng nào. Ngoài đời có rất nhiều người con như Khánh. Chỉ thấy áp lực của bản thân mà không nhìn ra gánh nặng trên vai mẹ. Chính tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Thấy có lỗi và thương mẹ quá”. Khán giả Ly Trần viết: “Bà Nga là điển hình cho nhiều người mẹ hiện nay, hết mực thương con cháu. Mẹ tôi ở quê ra chơi với cháu mà luôn tay luôn chân, nấu nướng, dọn dẹp. Xem phim để thấy thương mẹ hơn”.

Bộ phận khán giả nói hiểu được cách cư xử của Khánh với mẹ. Hoài An (34 tuổi, Hà Nội) nhận xét: “Phim như thật vậy đó. Khánh chịu nhiều áp lực, không biết xả vào đâu nên trách mẹ đẻ. Bởi lẽ Khánh biết mẹ là người bao dung, thương yêu cô ấy vô điều kiện”.

Nghệ sĩ Thanh Quý được khen diễn tự nhiên, giàu cảm xúc. Chị khắc họa hình ảnh người mẹ đau lòng vì con qua đôi mắt ngấn nước, gương mặt thất thần và những tiếng thở dài. Nghệ sĩ cho biết khi xem lại phim trên tivi chị cũng khóc vì xúc động. Trước đó, khi đọc thoại, tập luyện cùng các bạn diễn trên phim trường, chị nhiều lần rơi nước mắt. Đạo diễn Bùi Tiến Huy phải nhắc chị “để dành” cảm xúc. “Tôi đã làm bà, làm mẹ nên thấu hiểu hành động, lời nói của bà Nga. Tôi cũng nhìn thấy rất nhiều những hoàn cảnh tương tự ở ngoài đời nên không khó để hóa thân nhân vật”, chị nói.

Trích đoạn tập 11 "Thương ngày nắng về"

Bà Nga bị con gái và thông gia trút giận trong tập 11 “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

Thương ngày nắng về do Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba con: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Bà Nga vất vả từ thời trẻ, chồng mất sớm, một mình bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, luôn yêu thương con hết mực.

Hiểu Nhân

[ad_2]