Khám phá món ngon “lạ vị” cùng đặc sản Tây Úc kết hợp với ẩm thực Trung Hoa

 Đó là sự trải nghiệm đáng nhớ của thực khách Sài Gòn khi được thưởng thức “menu Tây Úc” trong Tuần lễ giới thiệu Thực phẩm và Đồ uống đặc trưng của Bang Tây Úc tại nhà hàng Trung Hoa Yu Chu, thuộc khách sạn Intercontinental Saigon, kéo dài từ ngày 1529/10/2023. Tuần lễ này có sự đồng hành cùng Văn phòng Thương mại & Đầu tư Bang Tây Úc (ITWA) tại TP.HCM.

Khi đặc sản Tây Úc kết hợp cùng ẩm thực Trung Hoa

Tại Tuần lễ ẩm thực Tây Úc, đầu bếp Kim của nhà hàng Yu Chu đã trổ tài giới thiệu tới thực khách thực đơn 7 món, trong đó sử dụng các nguyên liệu hàng đầu từ Tây Úc, bao gồm: Cảo tôm hùm Tây Úc thượng hạng; Thịt bò Úc thái lựu kiểu Tứ Xuyên; Súp thịt cua hầm dầu nấm Truffle của Tây Úc; Bạch tuộc Tây Úc ướp hạt thì là nấu chân không với bí ngô nghiền; Thịt má bò Angus Úc hầm với tương Trụ hầu và 2 món ăn khác là: Cơm bào ngư hấp lá sen; Bánh bao lưu sa.

“Cảo tôm hùm Úc” – Món ăn thượng hạng được chế biển từ tôm hùm nhập khẩu của Tây Úc

Với thực đơn “lạ vị” này, đảm bảo các thực khách sẽ lưu giữ lại những cảm nhận khác biệt về thực phẩm Tây Úc qua cách chế biến công phu của đầu bếp nhà hàng 5 sao.

Thực đơn “lạ vị” với nhiều món ăn được chế biến từ thực phẩm Tây Úc.

Các nguyên liệu “có mặt” trong thực đơn lần này đều là những sản phẩm nông, thủy sản chất lượng cao được các doanh nghiệp Tây Úc nuôi trồng, khai thác bền vững, an toàn và xuất khẩu đi khắp các nước châu Á mà vẫn giữ được sự tươi ngon. Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại rượu vang chất lượng cao đến từ Tây Úc.

Sự kết hợp giữa đặc sản Tây Úc cùng ẩm thực Trung Hoa là một ý tưởng lạ được “thiết kế” bởi ITWA cùng khách sạn Intercontinental Saigon, nhằm mang đến một  “màu sắc” mới với hương vị đa dạng hơn cho thực phẩm có xuất xứ từ Tây Úc. Trước đó vào cuối tháng 9, cũng tại khách sạn Intercontinental Saigon, ITWA TP.HCM đã tổ chức buổi tiệc tối và gặp mặt khoảng 40 nhà xuất, nhập khẩu thực phẩm hoạt động trong phân khúc chất lượng cao, với mục đích giới thiệu Thực phẩm và Đồ uống đặc trưng của Bang Tây Úc.

Việt Nam-thị trường tiềm năng của thực phẩm Tây Úc

Bang Tây Úc chiếm khoảng một phần ba lãnh thổ phía Tây nước Úc, kéo dài từ vùng nhiệt đới phía Bắc đến bờ biển phía Nam. Vị trí địa lý, đất đai thổ nhưỡng cùng điều kiện khí hậu phù hợp giúp Bang đa dạng sinh học và có nhiều loại hình nông nghiệp phong phú.

Theo số liệu do IWTA cung cấp, Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu nông sản lớn thứ 6 của Bang Tây Úc với khoảng 897 triệu đô Úc. Các sản phẩm chính bao gồm lúa mì (khoảng 499,9 triệu đô Úc), lúa mạch (139 triệu đô Úc), mạch nha (96 triệu USD), thịt bò (44 triệu đô Úc) và tôm hùm (30,8 triệu đô Úc).

Ngược lại, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu nông sản và đồ uống lớn thứ 8 của Tây Úc. Các nhà xuất khẩu Việt Nam “ghi điểm” với các loài tôm cua, thịt cá, trái cây và  các loại hạt, sản phẩm ngũ cốc và nước trái cây.

Buổi gặp gỡ các nhà xuất nhập khẩu Thực phẩm và Đồ uống của Bang Tây Úc diễn ra hồi tháng 9 vừa qua.

Tại sự kiện gặp gỡ hồi tháng 9 vừa qua, bà Jackie Jarvis MLC- Bộ trưởng Nông nghiệp và Thực phẩm, Lâm nghiệp và Doanh nghiệp nhỏ của Bang Tây Úc cũng đã khẳng định rằng Tuần lễ ẩm thực Tây Úc sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để quảng bá các mặt hàng thực phẩm và đồ uống xuất khẩu hàng đầu của Bang tại thị trường Việt Nam.

Tuần lễ giới thiu Thực phẩm và Đồ uống đặc trưng của Bang Tây Úc tại nhà hàng Yu Chu (khách sạn Intercontinental Saigon), kéo dài từ ngày 1529/10/2023. Thực đơn 7 món có g: 1,680,000đ++/khách. Xem thêm thông tin tại: www.icsaigon.com/offers/western-australian-set-menu hoặc liên hệ Hotline: 028 3520 9999